ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ต้นไม้มงคล

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว มีความเด่นที่ความงดงามของใบ เป็นว่านมงคลชนิดว่านเมตตามหานิยม และว่านเสริมโชคเสริมลาภ ตามความเชื่อถือที่ว่าจะก่อให้ผู้คนรักใคร่ผู้คนเผลอไผลช่วยเรียกเงินเรียกทองคำ ทรัพย์สินไหลมาเทมาการค้าการขายรุ่งโรจน์ จุดเด่นที่เรียกว่า ว่านเสน่ห์จันทร์ขาวเนื่องมาจากความเด่นของก้านใบรวมทั้งก้านดอกมีสีขาว ซึ่งต่างกับว่านเสน่ห์จันทร์แดงที่มีก้านใบสีแดงเลือดหมู รวมทั้งจันทร์เขียวที่มีสีก้านใบสีเขียว

ลักษณะทางวิชาพฤกษศาสตร์ ราก และต้นเสน่ห์จันทร์ขาว

  1. ต้นเสน่ห์จันทร์ขาวมีหัวเป็นลำต้นตามที่เป็นจริงอยู่ใต้ดิน โดยสามารถแตกหน่อใหม่ได้เรื่อยๆ หัวมีลักษณะค่อนข้างจะกลมขนาดราวๆ 2-3 ซม. เปลือกหัวมีสีขาวอมเขียว แล้วก็เนื้อหัวมีสีขาว มีกลิ่นแรงน้อย ส่วนท้ายของหัวจะเป็นส่วนที่ก้านใบแทงโผล่ขึ้นมาเหนือดิน เรียกส่วนนี้ว่า ลำต้นเทียมโดยส่วนลำต้นเทียมจะมีความสูงราวๆ 40 – 60 ซม.
  2.  รากจะไม่มีรากใหญ่ แต่ว่าจะมีเฉพาะรากกิ่งก้านสาขาหรือรากฝอยสิ่งเดียว ตัวรากกิ่งก้านมีลักษณะกลม สีขาวขนาดราวๆ 2-3 มม. ยาวราวๆ 20-30 ซม. ขึ้นกับความสมบูรณ์ของดินโดยรากกิ่งก้านจะแตกออกจากด้านล่างของหัวเป็นกลุ่มจำนวนหลายชิ้น
  3.   ออกเป็นใบ แทงออกรอบๆ มีก้านใบที่มีลักษณะกลมยาวสีขาว ยาวราว 25-50 ซม. โคนก้านใบใหญ่มีลักษณะเป็นกาบหุ้มห่อ หลังจากนั้นก็ค่อยเรียวยาวมาที่ปลายก้านส่วนรอบๆปลายก้านใบจะเป็นแผ่นใบ แผ่นใบมีรูปหัวใจขนาดใหญ่ สีเขียวเข้มรวมทั้งเป็นเงา กว้างราว 15-18 ซม. ยาวราวๆ 20-25 ซม. โคนใบเว้าลึกเชื่อมกับปลายก้านใบเป็นรูปหัวใจ กึ่งกลางใบใหญ่ปลายใบแหลม ขอบของใบเรียบเส้นกึ่งกลางใบมีขนาดใหญ่สีขาว ส่วนเส้นกิ่งก้านใบก็มีสีขาวด้วยเหมือนกัน
  4.  ดอกแทงช่อออกถูกจุดกึ่งกลางต้น ปริมาณหลายช่อก้านช่อดอกมีสีขาวอมเขียว ยาวโดยประมาณ 15-20 ซม. ปลายก้านช่อดอกเป็นตัวดอกที่มีกาบห่อดอกสีเขียวอ่อน ตัวดอกมีลักษณะเป็นช่อทรงกระบอกสีขาว
  5.   ผลเสน่ห์จันทร์ขาว ผลเสน่ห์จันทร์ขาว มีขนาดเล็ก ทรงกลม

คุณประโยชน์ ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ต้นไม้มงคล

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาวใบมีสีเขียวขนาดใหญ่ และก็เป็นรูป 2 แฉก ยิ่งกว่านั้น ทั้งเส้นกิ่งก้านสาขาใบสีนวลตัดกับแผ่นใบสีเขียวทำให้มองดูสวย และก็ประหลาดตา รวมทั้งยังนิยมนำมาปลูกในกระถางตั้งแต่งแต้มในห้องหรือสำหรับเป็นไม้ดูดพิษด้วยเช่นเดียวกัน

คุณประโยชน์เสน่ห์จันทร์ขาว

ใช้เฉพาะเป็นยาข้างนอก ใช้ทารักษาแผลยุ่ย แผลติดเชื้อโรคหรือมีน้ำหนอง

การปลูกรวมทั้งดูแลเสน่ห์จันทร์ขาว

เสน่ห์จันทร์ขาวเป็นไม้ที่เติบโตในที่แสงสว่างรำไรหรือในที่ร่ม ไม่ชอบภาวะที่โล่งแจ้งที่มีแดดร้อน ก็เลยนิยมนำมาปลูกใต้ต้นไม้อื่นที่ให้ร่มได้หรือปลูกลงในกระถางตั้งในห้องหรือตึกเป็นหลัก การปลูกว่านเสน่ห์จันทร์ขาวจะปลูกด้วยการแยกหน่อหรือแยกต้นเล็กออกปลูก แม้แยกปลูกภายในกระถางให้ผสมดินร่วนซุยกับแกลบดำ/ปุ๋ยหมัก และก็ขุ๋ยมะพร้าวในอัตราส่วน 2:1:1 คลุกผสมกันไปจนกว่าจะเข้ากันแล้วใส่ในกระถาง เมื่อแยกปลูกแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปตั้งเอาไว้ในที่แสงสว่างรำไร ส่วนการรดน้ำนั้นให้รดน้ำทุกๆ3-5 วัน/ครั้ง อย่าปลูกเอาไว้ภายในกระถางแห้ง

ต้นหมากผู้หมากเมีย ต้นไม้มงคลคู่บารมี คู่บุญ

 

Related Post

EN…แค่บริการหรือรับงานเอาดีๆ #รับงานชลบุรีEN…แค่บริการหรือรับงานเอาดีๆ #รับงานชลบุรี

            ทัศนคติมุมมองต่ออาชีพเอนเตอร์เทรนของบุคคลทั่วไปมักจะมองว่าอาชีพนี้มีเพียงประเภทเดียว ซึ่งจะไปจบลงที่การขายบริการเป็นส่วนใหญ่จึงทำให้ภาพลักษณ์อาชีพถูกมองว่าไม่ดีแต่ก็ยังมีทัศนคติบางกลุ่มที่มองว่างานเอนแตอร์เทรน ก็เป็นอาชีพสุจริต ในรูปแบบของการให้บริการโดยใช้แรงแลกเงิน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคนที่มาทำอาชีพนี้ว่าจะเลือกปฏิบัติ ตัวอย่างไร เพราะการเพิ่มออฟชั่นเสริมที่ผิดกฎหมาย เช่น การอัพยา การขายบริการนั้นยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ต่อคนที่ให้ การเอนเตอร์เทรนธรรมดาแย่ลง ซึ่งทัศนคติของคนแต่ละเจเนอเรชั่นก็จะมีความแตกต่างกัน ส่วนมากคนรุ่นเก่าจะมองว่า เป็นอาชีพที่ไม่ดี สามารถเลือกที่จะทําอาชีพอื่นได้ทำไมไม่ทำเป็นผลมาจากการปลูกฝังค่านิยมของคนไทยที่เกี่ยวเนื่อง กับศีลธรรม ซึ่งสำหรับแต่ละคนเจนเนอเรชั่นใหม่กลับมอง ว่าเป็นอาชีพที่ต้องมีความสามารถในการให้บริการ เป็นงานที่ได้เงินง่ายเพียงแค่จะต้องมีหน้าตาเป็นทุนเดิม และการให้บริการเป็นไปตามการตกลงยอมรับของทั้งสองฝ่าย        

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ ต้นไม้มงคล ให้โชคด้านการค้าขายต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ ต้นไม้มงคล ให้โชคด้านการค้าขาย

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่หลายคนนั้นได้นำมาประดับบ้าน ทุกคนนั้นเชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์จะช่วยความเฮงให้กับชีวิตมากขั้น และยังช่วยในเรื่องของการค้าขายอีกด้วย เป็นไม้ล้มลุกอายุหลายปี ใบเป็นรูปไข่ ปลายใบบางชี้ไปที่โคนหัวใจ ก้านใบหนามีดอกสีขาวตามแกนใบสีเขียว เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่หลายคนนั้นได้นำมาประดับบ้าน ทุกคนนั้นเชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์จะช่วยความเฮงให้กับชีวิตมากขั้น เป็นไม้ประดับที่มีใบพิเศษ เพราะใบมีความสวยงาม สีเขียวสด ใบใหญ่จึงคิดว่าเป็นต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ เชื่อกันว่าเมื่อปลูกจะส่งเสริมความมั่งคั่งและเสริมสิริมงคลให้ของเจ้าของบ้าน ราคาไม่แพง แต่ถ้าต้นไม้ใหญ่มีรูปร่างสวยงามราคาก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ซื้อและผู้ขาย   ความเชื่อ ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์   เป็นไม้ประดับที่มีอีกไม้หนึ่งที่มีชื่อเสียง ซึ่งมักปลูกในบ้าน รวมถึงที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด พื้นที่ทำงานส่วนตัว หน่วยงานราชการวัด และสถานที่ค้าขาย เพราะต้นไม้ต้นนี้อุดมสมบูรณ์และเหมาะกับทั้งใบและกิ่ง มีความเชื่อว่าถ้าใครได้ปลูกต้นไม้ต้นนี้

10 ท่าโพสช่วยอำพรางสายตา10 ท่าโพสช่วยอำพรางสายตา

           การคิดท่าโพสถ่ายรูปให้ออกมาดูผอมเพรียวนั้น ก่อนอื่นต้องรู้ว่ามุมไหนของตัวเองที่จะช่วยอำพรางสายตาได้ เช่นบางคนหันซ้ายแล้วจะดูหน้าเล็ก ดูผอม หรืออาจจะหันหน้าตรงแล้วออกมาดูดีกว่า ก็แล้วแต่ละคน การจัดองศาร่างกาย การวางเท่า วางมือ บิดเอว หันข้าง เหล่านี้จึงเป็นคีย์สำคัญให้ท่าโพสถ่ายรูปสำหรับผู้หญิงนั้นออกมาดูดี คนถ่ายก็รัวกล้องได้ไม่หยุด รัวได้แต่ต้องดูมุมให้เพื่อนด้วยน้าา ไปดูกันดีกว่าว่าท่าโพสสวย ๆ ทำให้เราดูผอมจะต้องทำท่าแบบไหนบ้าง มาดูกัน ยืนไขว้ขามาข้างหน้า หันหน้าข้างเดียว ข้างที่มั่นใจ แอบเผลอ ๆ แต่ไม่ได้สนใจกล้องเลยนะแกรรรรรรรรรร เสยผมนิดหน่อย