ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ ต้นไม้มงคล ให้โชคด้านการค้าขาย

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ ป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่หลายคนนั้นได้นำมาประดับบ้าน ทุกคนนั้นเชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์จะช่วยความเฮงให้กับชีวิตมากขั้น และยังช่วยในเรื่องของการค้าขายอีกด้วย เป็นไม้ล้มลุกอายุหลายปี ใบเป็นรูปไข่ ปลายใบบางชี้ไปที่โคนหัวใจ ก้านใบหนามีดอกสีขาวตามแกนใบสีเขียว เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่หลายคนนั้นได้นำมาประดับบ้าน ทุกคนนั้นเชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์จะช่วยความเฮงให้กับชีวิตมากขั้น

เป็นไม้ประดับที่มีใบพิเศษ เพราะใบมีความสวยงาม สีเขียวสด ใบใหญ่จึงคิดว่าเป็นต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ เชื่อกันว่าเมื่อปลูกจะส่งเสริมความมั่งคั่งและเสริมสิริมงคลให้ของเจ้าของบ้าน ราคาไม่แพง แต่ถ้าต้นไม้ใหญ่มีรูปร่างสวยงามราคาก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ซื้อและผู้ขาย  

ความเชื่อ ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์  

เป็นไม้ประดับที่มีอีกไม้หนึ่งที่มีชื่อเสียง ซึ่งมักปลูกในบ้าน รวมถึงที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด พื้นที่ทำงานส่วนตัว หน่วยงานราชการวัด และสถานที่ค้าขาย เพราะต้นไม้ต้นนี้อุดมสมบูรณ์และเหมาะกับทั้งใบและกิ่ง มีความเชื่อว่าถ้าใครได้ปลูกต้นไม้ต้นนี้ ก็จะมีหน้าที่ก้าวหน้าและเติบโตได้ดี ปลูกได้ทั้งกลางแจ้งและในที่ ที่ร่มรื่น ปลูกในกระถาง  แล้วนำมาวางภายในอาคารเพื่อตกแต่งภายในห้องและตัวอาคารให้ดูสวยงาม ต้นไม้นี้ช่วยเสริมพลังแห่งความสำเร็จ เสริมโชคลาภ ช่วยนำความมั่งคั่ง ประสบความสำเร็จในการซื้อขาย

ประโยชน์ของเศรษฐีเรียกทรัพย์

เป็นไม้ประดับ ในการประดับตกแต่งภายนอกด้วยใบที่สวยงาม ถ้าได้มองก็จะรู้สึกร่มรื่นและสบายใจ และยังสามารถนำไปปลูกในกระถาง สำหรับใช้เป็นไม้ประดับในอาคารหรือเพื่อนำไม้ดอกเล็กๆวางไว้ในห้องส่วนตัว เพื่อทำเป็นต้นไม่มงคลได้อีกด้วย วางบนโต๊ะทำงานในห้องนั่งเล่น  ในด้านความเชื่อ เศรษฐีมีทรัพย์สมบัติที่สนับสนุนและเสริมพลังแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งทำให้คุณมีพลังขึ้น

การดูแล ปลูกเลี้ยง

ถ้าได้รับการดูแลอย่างดี ได้รับน้ำและปุ๋ยที่เหมาะสม ต้นจะเติบโตขึ้นอย่างสวยงาม ออกหน่อจะออกเป็นพุ่มๆ เศรษฐีสามารถขยายพันธุ์ได้จากการเอายอดที่แตกหน่อออกจากต้นแม่ไปปลูกในกระถางใหม่ ส่วนเก่าสามารถหั่นเป็นชิ้นแล้วต่อกิ่งหรือใช้วิธีการขยายพันธุ์ที่นิยมใช้กัน

การปลูกและดูแลรักษา ไม่ใช่เรื่องยากเพราะต้นไม้ชนิดนี้ชอบร่มเงา วางไว้ใต้ร่มไม้ใต้ร่มไม้ของ ส่วนการให้น้ำควรรดน้ำทุก 2-3 วัน และควรให้ปุ๋ยเดือนละ 1 ครั้ง

ลักษณะเฉพาะต้น 

เป็นพืชที่อุดมสมบูรณ์เป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยว ก้านใบยาวประมาณ 25 ถึง 35 เซนติเมตร ก้านใบที่เพิ่งเปิดใหม่มีสีเขียวอมแดงและมีสีน้ำตาลแดง เมื่อโตเต็มที่ ก้านและใบจะมีสีเขียว  สีของใบเป็นสีเขียวเข้ม ใบเติบโตช้าและอยู่ได้นานหลายปี ไม่มีส่วนลดเหมือนเศรษฐีที่มีทรัพย์สมบัติมากกว่า ลำต้นจะเตี้ยเกือบจะมองไม่เห็น 

ไม่ว่าจะเป็นอดีตหรือปัจจุบัน วิถีชีวิตแบบไทยเชื่อมโยงกับธรรมชาติเสมอ เป็นการใช้ชีวิตให้มีผลประโยชน์ร่วมกันมาช้านาน ในอดีตไม่ว่าคนจะอายุมากขนาดไหน เมื่อมีบ้านแล้ว ไม่ว่าบ้านไหนต่อบ้านไหนก็มักจะมีต้นไม้ไว้หน้าบ้าน หลังบ้าน หรือปลูกในกระถาง ไว้คอยเติมความสดชื่นให้บ้าน

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ต้นไม้มงคล

 

Related Post

ต้นส้มจี๊ด ต้นไม้มงคล

ต้นส้มจี๊ด ต้นไม้มงคลต้นส้มจี๊ด ต้นไม้มงคล

ต้นส้มจี๊ด จัดว่าเป็นอีกหนึ่งต้นไม้มงคล มี่มีความหมายถึง ความผาสุก เป็นมงคลและดีงาม  ที่นิยมปลูกกันมากๆ ส่วนมากจะนำมาตั้งไว้หน้าบ้าน ลำต้นจะไม่ใหญ่ แต่เมื่อเลี้ยงไว้นาน ๆ ก็จะอาจจะมีใหญ่ขึ้นบ้างแต่ต้นจะไม่สูง ผลที่ออกมาก็จะมีรสที่เปรี้ยวมาก เปลือกและผิวของผลส้มจะมีกลิ่นหอม มีความเชื่อกันมาว่าถ้าปลูกต้นนี้แล้วจะสามารถเรียกทรัพย์และช่วยเพิ่มโชคลาภให้คนในบ้าน เสริมดวงให้มีคนรัก มีเสน่ห์ ให้คนในบ้านมีแต่คนรัก  ต้นส้มจี๊ด ตามความเชื่อของชาวจีน ชาวจีนเชื่อกันว่าบ้านใดก็ตามที่ปลูกส้มจี๊ด จะสามารถเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน ชาวจีนถือว่าเป็นไม้มงคล และจะนำไปจัดในงานพิธีการเทศกาลต่างๆ เช่น วันตรุษจีน วันสาทจีน ส่วนมากเขาจะให้กันเป็นของขวัญเพื่อสื่อความหมายดีๆให้กัน ต่อมาได้มีการนำมาปลูกในบริเวณบ้าน การปลูกส้มในบ้านจะช่วยทำให้คนที่บ้านอยู่ร่มเย็นเป็นสุข เงินทองไหลมาเทมา

ว่านรวยล้นฟ้า

ว่านรวยล้นฟ้า ราชาแห่งต้นไม้มงคลว่านรวยล้นฟ้า ราชาแห่งต้นไม้มงคล

ว่านรวยล้นฟ้า เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย นอกจากจะเป็นไม้มงคลแล้ว ก็ยังสามารถเป็นไม้ประดับบ้านได้ด้วย ปลูกง่าย.ทำความสะอาดง่าย ตกแต่งบ้านได้  คนสมัยก่อนยกย่องว่าต้นรวยล้นฟ้าเป็นราชาแห่งไม้ประดับ และคนไทยถือว่าเป็นไม้มงคลด้วยเพราะด้วยชื่อของต้นและลักษณะของต้นที่ดูเหมือนว่าทุกอย่างของต้นจะมีความหมายหมดจัดเป็นไม้มงคล ที่มีความเชื่อว่าการที่นำมาตกแต่งบ้านจะช่วยเพิ่มความมั่งคั่งและโชคให้กับผู้ปลูก ใบสีแดงสวยจากใบสีเขียวสด ควรปลูกไว้ประดับ การเพาะปลูก การดูแลและความสนใจ ถูกใจคนชอบจัดสวนแน่นอน รับรองสวยเป๊ะปังแน่นอนค่ะ ต้นไม้มงคลที่เชื่อกันว่าสวยงาม สดใส รุ่งเรืองดั่งทองคำ ต้นไม้ที่มีความหมายมากด้วยดอกไม้สีขาวที่ช่วยเสริมสิริมงคล  (เป็นไม้ที่ดูแลง่ายเหมาะสำหรับปลูกในร่ม ชอบแสงแดดจัด และสามารถปลูกในบ้านได้  สามารถปลูกในร่มได้ วางไว้บนโต๊ะหรือห้องนั่งเล่น ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความเหมาะสมของแต่ละบ้าน  วิธีการปลูก  เป็นพืชที่ขยายพันธุ์ได้โดยการเพาะเมล็ด การต่อกิ่ง และการปักชำ วิธีการเฉพาะที่ที่พบมากที่สุดคือการแยกหน่อของมัน

ต้นพลูด่าง

ต้นพลูด่าง ต้นไม้เสริมโชคลาภและเงินทองต้นพลูด่าง ต้นไม้เสริมโชคลาภและเงินทอง

ต้นพลูด่าง  เป็นต้นไม้ที่สามารถปลูกภายในอาคาร ในบ้านได้ ไม่ต้องการแสงแดดสักเท่าไหร่ แต่ต้องการน้ำมาก ๆ ในสมัยก่อนมีความเชื่อว่าพลูด่าง เมื่อบ้านไหนได้ปลูกจะช่วยให้ชีวิตราบรื่นและมีความสุข เสริมโชคลาภ จะมีเงินทองมีใช้ไม่ขัดสน และที่สำคัญนอกจากจะเป็นไม้มงคลแล้ว ยังเป็นต้นไม้ที่ดูดซับสารพิษภายในบ้านได้ ทำให้ทำบ้านดูสดชื่น เย็นสบาย ต้นพลูด่าง  ปลูกง่ายดูแลง่าย เป็นไม้ที่นิยมปลูกตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน เพราะปลูกง่าย และดูแลง่ายมาก แต่ยังไงต้นไม้ก็ต้องการดูแลที่ดีจากผู้ปลูกด้วย  สามารถในการดูดซับปานกลาง แต่ทิ้งความชุ่มชื้นไว้มาก ๆ ก็เป็นวัชพืชเมืองร้อนที่มีความอ่อนช้อย ปลูกได้ทั้งในแปลงสวน ในกระถาง หรือในขวดน้ำ ใบมีขนาดใหญ่ ใบสีสดใส มีหลากหลายรูปแบบสี