ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันศุกร์ จะมีบุคลิกลักษณะดี มีเสน่ห์ด้านการพูด ช่างประจบสอพลอเอาอกเอาใจ ปากหวาน ปลอบใจเก่ง มักอับโชคในวัยเด็ก มีเครือญาติก็เสมือนไม่มี จำนวนมากกำพร้าพ่อตั้งแต่เด็ก ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นแฟนงามรักสวย แต่ว่าแต่งตัวไม่ค่อยขึ้น เป็นคนขี้รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ พูดจาสุภาพอ่อนโยน แม้กระนั้นปากร้ายเวลาโกรธ มีความรู้ ไม่ทะยานอยาก ถูกใจชีวิตสุขสงบ มั่นคง ไม่มีอันตราย เกลียดเสี่ยงดวง มักถูกผู้คนรอบตัวเอารัดเอาเปรียบพึ่งพา แม้กระนั้นก็เต็มอกเต็มใจช่วย ดำเนินการที่ใช้ความสามารถพิเศษได้ดียิ่งไปกว่าที่เรียนมา หมกมุ่นโลกิยะ อับโชคคู่ควง แต่ว่าไม่ขัดสน

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูกเป็นดอกไม้สีแดงหรือสีชมพู ซึ่งปลูกแล้วจะถูกชะตา อาทิเช่น

ดอกกุหลาบ : ควรจะปลูกกุหลาบสีแดง เพื่อเพิ่มความงามสง่าองอาจภาคภูมิ

เข็ม : ทำให้ชีวิตรุ่งเรือง รวมทั้งเดินไปในทางที่ดี

โกสน : ทำให้ผู้ปลูกแล้วก็คนภายในบ้านมีความสุขสบายสุขสบาย มีบุญ

โป๊ยเซียน : ถ้าเกิดปลูกไว้จะมีผลให้มีโชคลาภ มีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สิน

อัญชัน : เสริมให้บรรลุเป้าหมายในชีวิต

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด วันเสาร์

คนที่เกิดในวันเสาร์ จะเป็นคนกล้าเข้มแข็ง ใจนักเลง ใจป้ำ พูดจานุ่มนวลไม่เป็น ไม่ค่อยพูด หรือบอกไม่เพราะ เป็นคนอ่อนโยนถ้วนถี่ แม้กระนั้นหัวใจลังเลไม่หนักแน่น เป็นคนใคร่รู้ต้องการทดลองอะไรใหม่ๆซนเงียบ มีความถือดี มีอุบาย รวมทั้งในบางครั้งก็พึงพอใจแต่ว่าเรื่องตนเองมากมายไปจนกระทั่งมองเห็นแก่ตัว นอกจากนี้ยังถูกใจงานที่ไม่ต้องคร่ำเคร่ง แต่งงานใหญ่ มักมีคู่มากมายแม้กระนั้นไม่ใช่คู่แท้ ระวังสหายจะนำความทุกข์ร้อนมาให้

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูกหมายถึงต้นไม้ที่เสริมโชคลาภบุญบารมีให้กับคนกำเนิดวันเสาร์ อาทิเช่น

บุญบารมี : ทำให้มีแรงผลักดัน กำเนิดความสบาย ความสมปรารถนา สมความต้องการ

กวนอิม : ทำให้ผู้ปลูกมีฐานะดี มีความรวย มีเงินทอง

จำปี : เสริมให้ประสบผลสำเร็จในชีวิต งานการ มีความเจริญรุ่งเรือง

มะม่วง : นอกเหนือจากการที่จะได้ผลไว้รับประทานแล้ว ยังเป็นเหตุให้ผู้ปลูกมีเงินมีทองเพิ่มขึ้นด้วย

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิดวันอาทิตย์

ตามคำพยากรณ์กล่าวไว้ว่า คนที่เกิดวันอาทิตย์ จะเป็นผู้ที่มีความจริงจัง มักใหญ่ใฝ่สูงสูง บางทีอาจไม่เป็นสุขในช่วงชีวิตวัยเด็ก แต่ว่าจะมีฐานะรวยในยามเติบโต เป็นคนเอื้อเฟื้อ ถูกใจช่วยเหลือคนที่ด้อยกว่า จะต้องระวังสำหรับในการใช้จ่าย นอกนั้นยังเป็นคนจริงดวงใจ รักเพื่อนพ้อง แม้กระนั้นทำประโยชน์กับใครกันแน่ไม่ค่อยขึ้น ไม่ค่อยได้รับความบริสุทธิ์ใจตอบ เป็นคนเฒ่าหัวงู แม้กระนั้นรักคนใดกันรักจริง ถูกใจท่องเที่ยว พึงระวังเรื่องความใจเร็ว เชื่อคนง่าย แล้วก็ความใจกว้าง เพราะว่าบางทีอาจสร้างปรปักษ์โดยไม่รู้สึกตัว

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูก หมายถึงดอกไม้สีเหลือง หรือสีส้ม เนื่องด้วยเป็นสีที่ถูกชะตาและก็จะช่วยเสริมมงคล ยกตัวอย่างเช่น

โป๊ยเซียน : เลือกปลูกสีส้มหรือสีเหลือง จะนำโชคลาภเข้ามาหา

ดอกกุหลาบ : แม้ปลูกไว้จะกำเนิดความสง่าผ่าเผย องอาจภาคภูมิ

ราชพฤกษ์ : พวงระย้าจะมีผลให้บ้านมองแจ่มใส รวมทั้งเสริมให้ทรงเกียรติ มีเกียรติ

จำปา : ปลูกไว้จะช่วยนำโชค เหมาะสมกับคนวันอาทิตย์เป็นอย่างมาก

โกสน : จะช่วยป้องกันให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข ต้นไม้ประจำวันเกิด

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันพุธ

 

Related Post

money flow

ต้นเงินไหลมา ต้นไม้มงคลต้นเงินไหลมา ต้นไม้มงคล

ต้นเงินไหลมา ต้นไม้มงคล ที่คนไทยนิยมปลูกมาตั้งแต่ช้านาน ปลูกง่าย ดูแลง่าย ในสมัยก่อนความเชื่อของคนไทย มีความเชื่อว่าการปลูกต้นไม้มงคลนั้นจะช่วยเสริมบารมีในเรื่องต่างๆ ในชีวิต ต้นเงินต้นนี้ก็จัดได้ว่า เป็นอีกหนึ่งไม้มงคล ที่มีความเชื่อมโยงกับชีวิต และวัฒนธรรมของคนไทยเหมือนกัน ด้วยความที่ต้นนี้ มีต้นที่ขนาดเล็ก สามารถปลูกได้ทั้งภายนอกบริเวณบ้าน หรือนำใส่กระถางแล้วไปตั้งไว้ในบ้านก็ได้ คนที่รักต้นไม้ส่วนมากก็ต้องรู้จักเจ้าต้นนี้แล้วมีกันทุกบ้านแน่นอนค่ะ ต้นเงินไหลมา ควรปลูกส่วนในของบ้าน ควรจะปลูกต้นเงินทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพราะด้วยทิศทางนี้ต้นไม้จะได้รับแสงแดดแบบอ่อนๆ ไม่แรงจนเกินไป เป็นแสงแดด ตอนเช้าที่ยังไม่ร้อนมาก เป็นทิศที่เหมาะกับ การปลูกต้นเงินไหลมาให้งอกงาม  และคนสมัยก่อนได้ปลูกฝังไว้ว่า การปลูกต้นไม้เอาคุณทางใบ ควรปลูกวันอังคารนั้น เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านและผู้อาศัย

พลับพลึง

พลับพลึง ต้นไม้มงคลโบราณเสริมสร้างความเป็นมงคลพลับพลึง ต้นไม้มงคลโบราณเสริมสร้างความเป็นมงคล

พลับพลึง เป็นไม้ล้มลุกที่มีอายุหลายปี มีลักษณะเป็นพุ่มขนาดกลางมีหัวใต้ดินนิยมปลูกไว้ประดับสวน เป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ บานตลอดทั้งปี ในสมัยก่อน ผู้คนเชื่อว่าการปลูกต้นพลับจะช่วยเสริมสิริมงคลและขับไล่สิ่งชั่วร้ายออกไป โดยวิธีการที่ไทยใหญ่ในภูเขาจะเชื่อว่าถ้าลูกพลับเป็นต้นไม้ที่เชื่อมระหว่างท้องฟ้ากับดินถ้าต้นไม้บานมาก จะทำให้ฝนตกมาก ถ้าดอกไม่บานแสดงว่าฝนจะแล้ง ในทางด้านพ่อหมอเมืองเลยจะนิยมนำต้นพลับไปปลูกในที่ร่ม ใบพลับสดนำมาซอยแล้วใส่ลงในอ่างน้ำมนต์สระศีรษะเพื่อขับไล่สิ่งเลวร้ายออกไป ดังนั้น ต้นพลับจึงเป็นไม้มงคลที่ควรอยู่ในบ้าน บริเวณที่ควรปลูกต้น พลับพลึง เนื่องจากลูกพลับมีลักษณะเป็นต้นไม้ เป็นไม้ล้มลุกอายุหลายปีขึ้นเป็นกอ ทรงพุ่มเตี้ยขนาดกลาง ทรงพุ่มโปร่ง มีหัวใต้ดิน จึงมีทั้งขนาดกลางและขนาดใหญ่ เมื่อโตเต็มที่จะมีความกว้างมากกว่า 20 ซม. ยาวประมาณ 30 ซม. ทิศทางที่เหมาะสมในการปลูกต้นไม้ คือ

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ว่านเมตตามหานิยมว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ว่านเมตตามหานิยม

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ตามความเชื่อของคนโบราณสมัยก่อน ต้นนี้เป็นต้นไม้มงคล ที่จะให้โชคลาภกับผู้ที่ปลูก ทำให้คนรัก หลงใหล คลั่งไคล้ และยังสามารถเป็นไม้ประดับที่ปลูกไว้ในบ้านได้อีกด้วย  บ้านไหนอยากได้สวนสวยภายในรั้วบ้านและอยากได้ต้นไม้มงคลที่จะมาเสริมเสน่ห์ให้กับคนที่บ้านก็จะคงจะหนีต้นไม้มงคลชนิดนี้ไม่พ้น  สำหรับไม้มงคลที่ขาดไม่ได้สำหรับคนโสด เสน่ห์จันทร์ขาว จะช่วยให้ความรักของคุณอิ่มเอิบ ตลอดไป (ถึงจะมีแฟนแต่ไม่มีครอบครัว) ไม่แนะนำให้ปลูก เพราะจะเป็นอุปสรรคต่อความสำเร็จในการแต่งงานของคุณ ยกเว้นถ้าแต่งงานแล้ว สามารถปลูกหรือตกแต่งบนโต๊ะได้  ความเชื่อเรื่องการปลูก ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว เชื่อกันว่าการปลูกในบ้านจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ของผู้ปลูกได้ เพื่อนบ้านจะรักใคร่ คนโสดที่กำลังมองหาคู่ชีวิตก็จะเจอเนื้อคู่  อีกทั้งยังนำมาซึ่งความโชคดีและโชคลาภมาให้ ถ้ามีธุรกิจมาพัฒนาร้าน กิจการรุ่งเรือง ก็นิยมปลูกเป็นไม้ประดับ ดีและส่งกลิ่นหอมไปทั่ว  เชื่อกันว่าเสน่ห์จันทร์ขาว สามารถใช้แกะสลักพระพุทธรูป