ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวย

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด การเลือกต้นไม้เป็นหัวใจสำคัญที่สุดในการจัดสวน เพราะว่าถ้าหากเลือกต้นไม้ได้เหมาะสมกับสภาพดินแล้วก็ปัจจัยอื่นๆในสวน จะช่วยทำให้ต้นไม้งอกงามได้ดี และถ้าหากเลือกปลูกพืชที่มีความมงคลที่เช้าใจกันว่าจะนำพาสิ่งดีๆมาสู่บ้านของเราแล้ว คงจะช่วยทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นว่า นอกเหนือจากที่จะได้สวนสวยร่มรื่น ยังได้ความอยู่เย็นเป็นสุขตามมาด้วย

ถ้าคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่อยากจัดสวนแต่ว่ายังไม่รู้จักจะเลือกปลูกต้นไม้อะไรดี ทดลองเริ่มจากการมองหาต้นไม้มงคลก่อนก็ได้ โดยในวันนี้ทางเรามีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับต้นไม้มงคลประจำวันเกิดมาฝาก ลองมองกันว่าคุณควรจะปลูกพืชที่มีความมงคลประเภทไหนไว้ประดับประดาบ้านบ้าง

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์ จะเป็นสุดที่รักใคร่ของคนทั่วไป มีเสน่ห์ พูดจาเพราะอ่อนโยน คำกริยานุ่มนวล แต่ว่าเมื่อโกรธจะปากร้าย ส่วนใหญ่มักกำพร้าบิดาหรือแม่ตั้งแต่วัยเด็ก พึ่งพาพี่น้องไม่ค่อยได้ เป็นคนเจ้าน้ำตา ช่างเอาอกเอาใจคนอื่นๆรวมทั้งชอบถูกเอาอกเอาใจด้วยเหมือนกัน เป็นคนเจ้าสำราญ มนุษยสัมพันธ์ดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ละเอียดรอบคอบ นอกจากนี้ยังชอบความโก้หรู มีปัญญาดี ใฝ่รู้ และก็มักไม่ตกอับเพราะมีผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ค้ำชูเสมอ แต่ว่าต้องระมัดระวังเรื่องการคบคน บางทีอาจนำความลำบากมาให้ ไม่ควรวิตกกังวลมากไป แล้วก็อย่าใช้จ่ายตามใจตนเอง

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูก คือ ดอกไม้สีขาว หรือดอกไม้สีเหลือง เพราะว่าจะถูกชะตามากมาย เช่น

วาสนา : ถ้าหากปลูกวาสนาราชินี จะให้บุญสูง บุญบารมีอธิษฐาน จะก่อให้สมหวังเช่นหัวใจ หรือจะเป็นวาสนาประเภทอื่นก็ได้ผลดีทั้งสิ้น

มะลิ : เสริมมงคลให้คนภายในบ้านมีความบริสุทธิ์ผุดผ่อง มีความรักต่อคนทั่วๆไป

โป๊ยเซียน : ปลูกโป๊ยเซียนสีเหลือง หรือสีขาว จะช่วยทำให้มีโชคลาภเข้ามาเรื่อย

จำปี : เสริมให้ชีวิตก้าวหน้า และก็หน้าที่การงานรุ่งเรือง

กวนอิม : ส่งผลดีกับผู้ปลูก ให้ลาภเรื่องการเงิน มีฐานะมั่งคั่ง

มะม่วง : ช่วยเสริมให้ผู้ปลูกและก็ผู้อาศัยมีเงินทองเหลือกินเหลือใช้

พลูด่าง : ปลูกแล้วจะช่วยทำให้ชีวิตเจริญเติบโต

แก้ว : นำมาซึ่งการทำให้คนภายในบ้านมีจิตใจแจ่มใส สูงค่า บริสุทธิ์ดุจแก้ว

มะยม : ปกป้องรักษาความทารุณโหดร้ายแล้วก็เรื่องไม่ดีไม่ให้มาย่าขี้ตระหนี่ราย แล้วก็เสริมให้มีผู้ชื่นชมยินดี

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิดคนเกิดวันอังคาร

คนที่เกิดวันอังคาร ส่วนมากจะเติบโตและก็ถูกอุปถัมภ์โดยบุคคลอื่น และก็มักไม่ค่อยเชื่อฟังบิดามารดาในตอนวัยเด็ก ชีวิตขึ้นลงเหตุเพราะใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย ควรจะอยู่ถิ่นไกลบ้านจะก่อให้รุ่งโรจน์ นิสัยของคนเกิดวันอังคาร เป็นคนจิตใจดีกล้าหาญชาญชัย บุคลิกลักษณะราวกับพูดจาไม่เพราะ พูดจาไม่เกรงใจใคร ทั้งๆที่เป็นคนจริงใจ ก็เลยทำให้ไม่มีเพื่อนแท้ ชอบงานอิสระที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ความวิจิตรบรรจง ควรจะระวังเรื่องใจร้อน เนื่องจากจะก่อให้ไม่ประสบผลสำเร็จแม้ว่าจะตั้งอกตั้งใจดำเนินการ และก็ควรจะยั้งหัวข้อการใช้จ่าย คิดแผนหรือเรียงลำดับให้เป็น

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูกเป็นดอกไม้สีแดง หรือสีชมพู เพราะเหตุว่าจัดว่าเป็นดอกไม้ที่ถูกชะตาและก็จะเสริมมิ่งขวัญ ดังเช่นว่า

เข็ม : ทำให้สมองแจ่มใส มีความคิดความอ่านที่ดี

ชบา : ถ้าเกิดปลูกไว้จะช่วยทำให้เจริญรุ่งเรือง ไม่มีปัญหารวมทั้งปัญหา

โป๊ยเซียน : ช่วยทำให้มีความมีโชคในชีวิตอยู่ตลอด

ดอกกุหลาบ : สุขกาย บันเทิงใจ มีความรุ่งเรืองในชีวิต และก็มีความสง่างามองอาจภาคภูมิ

พญายอ : ปลูกไว้จะช่วยทำให้การดำรงชีวิตราบรื่น บริบูรณ์สุข

โกสน : เป็นการปลูกเพื่อเสริมความดี สร้างบุญให้ชีวิต

โป๊ยเซียนแคระ ต้นไม้มงคลที่ปลูกง่ายแต่ตายยาก

 

Related Post

ปลูกต้นไม้มงคล

ปลูกต้นไม้มงคล เสริมดวงตามราศีปลูกต้นไม้มงคล เสริมดวงตามราศี

ปลูกต้นไม้มงคล สำหรับผู้ที่รักต้นไม้และก็ธรรมชาติ นอกเหนือจากการจัดสวนรอบบ้านให้ร่มรื่นแล้วก็งดงามแล้ว การปลูกไม้ประดับในบ้านก็ยังนับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าดึงดูดไม่น้อยด้วย โดยทุกวันนี้เรามีไม้ประดับให้เลือกปลูกกันเยอะมากหลายประเภท ซึ่งแต่ละจำพวกก็มีข้อดีรวมทั้งความพิเศษที่นานับประการ เช่นเดียวกับคนแต่ละราศี ด้วยเหตุผลดังกล่าวเพื่อได้ไม้ประดับที่เหมาะสมกับราศีของเรา มาดูไม้ประดับในบ้านประจำ 12 ราศีกันค่ะๆ ปลูกต้นไม้มงคล ราศีมังกร ชาวราศีมังกรเป็นคนที่มีความอุตสาหะ อุตสาหะ มุมานะ เกลียดชังการอยู่เฉยๆว่างขณะใดต้องหาอะไรมาทำตลอดระยะเวลา เหมาะสมกับการปลูกต้นเขียวหมื่นปี ว่านขันหมาก หรือแก้วทอง เนื่องจากฯลฯที่ปลูกได้ไม่ยาก ดูแลง่ายดาย เพียงแค่หมั่นให้ปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยธรรมชาติละลายน้ำเดือนละครั้ง แถมยังปรับพฤติกรรมได้ดิบได้ดีทุกสภาพภูมิอากาศ หากแม้ไม่เคยเลี้ยงต้นไม้มาก่อนก็ปลูกได้สบาย นอกนั้นยังนับว่าเป็นต้นไม้มงคลที่มั่นใจว่าจะมีผลให้แก่ยืนยาว และก็ยังช่วยดูดซึมพิษกลางอากาศได้อีกด้วย  ชาวราศีมังกร เป็นคนออกจะเป็นคนถ้วนถี่ ประณีตและวิจิตรบรรจง

ปลูกต้นไม้มงคล ชาวราศีพฤษภา

ปลูกต้นไม้มงคล ชาวราศีพฤษภาปลูกต้นไม้มงคล ชาวราศีพฤษภา

ปลูกต้นไม้มงคล ชาวราศีพฤษภา ชาวราศีพฤษภเป็นผู้ที่มีความยั่งยืนมั่นคง หนักแน่น แล้วก็มุมานะ ทั้งยังยังเป็นราศีที่อยู่ในธาตุดิน ก็เลยเหมาะสมกับต้นตะบองเพชร ซึ่งเป็นไม้ที่มีการปรับนิสัยเพื่อการมีชีวิตอยู่ก้าวหน้า สามารถเติบโตได้ไม่ว่าดินจะแล้งมากมายสักเพียงใด รวมทั้งยังไม่ต้องการการดูแลมากมาย อยากได้น้ำน้อยแค่เพียงราว 2 อาทิตย์ต่อครั้ง ไม่ค่อยพบปัญหาเรื่องศัตรูพืชก่อกวน แต่ว่าจำเป็นต้องวางไว้ใกล้กระจกหรือรอบๆระเบียง เพื่อได้รับแสงแดดอย่างพอเพียง นอกเหนือจากนั้นถ้าหาก ตะบองเพชร มีดอก ยังนับว่าเป็นเครื่องหมายที่ดี เพราะว่ามั่นใจว่าจะนำพาความเจริญในหน้าที่การงานรวมทั้งโชคลาภทรัพย์สินมาให้ ปลูกต้นไม้มงคล ชาวราศีเมถุน ชาวราศีเมถุนเป็นผู้ที่เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย ปรับพฤติกรรมเก่ง เหมาะกับการปลูกฟิโลเดนดรอน ซึ่งเป็นไม้ประดับที่มีมากมายเกือบจะ 500 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีขนาดและก็ลักษณะใบที่นานับประการ

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันพุธต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันพุธ

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนที่เกิดวันพุธ โดยมากมักมีโรคประจำตัว พึ่งวงศาคณาญาติมิได้ อีกทั้งจำต้องเกื้อวงศ์วานด้วย ชีวิตมิได้อยู่รับใช้บิดามารดา มักคบเพื่อนฝูงที่แก่กว่า หรือฐานะสูงขึ้นยิ่งกว่า ถ้าหากบรรพชาจะเด่นดังในแวดวงศาสนา นิสัยมีเสน่ห์ จิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ พูดจาเผยขวานผ่าซาก รักและก็สัตย์ซื่อต่อเพื่อนเกลอ ใจอารี ไม่เครียดกับชีวิต ถูกใจเรื่องสนุกหัวใจ มองเป็นคนเรื่อยเฉื่อยๆแม้กระนั้นไม่ใช่คนขี้คร้าน หูเบา ขี้โกรธง่าย ถูกใจให้คนเอาอกเอาใจ มักง่าย ต้องระวังเรื่องใจอ่อน เชื่อคนง่าย ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูกหมายถึงดอกไม้ที่มีสีเหลือง เนื่องมาจากเป็นสีที่ถูกชะตา จะช่วยเสริมสิ่งดีๆให้กับชีวิต อาทิเช่น โป๊ยเซียน :