ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันพุธ

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนที่เกิดวันพุธ โดยมากมักมีโรคประจำตัว พึ่งวงศาคณาญาติมิได้ อีกทั้งจำต้องเกื้อวงศ์วานด้วย ชีวิตมิได้อยู่รับใช้บิดามารดา มักคบเพื่อนฝูงที่แก่กว่า หรือฐานะสูงขึ้นยิ่งกว่า ถ้าหากบรรพชาจะเด่นดังในแวดวงศาสนา นิสัยมีเสน่ห์ จิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ พูดจาเผยขวานผ่าซาก รักและก็สัตย์ซื่อต่อเพื่อนเกลอ ใจอารี ไม่เครียดกับชีวิต ถูกใจเรื่องสนุกหัวใจ มองเป็นคนเรื่อยเฉื่อยๆแม้กระนั้นไม่ใช่คนขี้คร้าน หูเบา ขี้โกรธง่าย ถูกใจให้คนเอาอกเอาใจ มักง่าย ต้องระวังเรื่องใจอ่อน เชื่อคนง่าย

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูกหมายถึงดอกไม้ที่มีสีเหลือง เนื่องมาจากเป็นสีที่ถูกชะตา จะช่วยเสริมสิ่งดีๆให้กับชีวิต อาทิเช่น

โป๊ยเซียน : ปลูกแล้วจะนำโชคลาภมาให้ผู้ปลูกแล้วก็คนภายในครอบครัว

บุญบารมี : เกิดความสบายสมหวังเช่นจิตใจมุ่งหมาย คิดสิ่งใดก็ได้สิ่งนั้น

กล้วย : ทำให้บ้านอยู่เย็นเป็นสุข ผู้ปลูกอยู่ดีมีสุข

ราชพฤกษ์ : เสริมด้านความโด่งดัง เกียรติ เกียรติยศ

ดอกกุหลาบ : ถ้าปลูกดอกกุหลาบสีเหลือง จะช่วยทำให้เป็นสุขบริบูรณ์ในทุกๆด้าน

โกสน : ช่วยสร้างบุญ เพิ่มความดี อยู่เย็นเป็นสุข

พลูด่าง : เกื้อหนุนให้มีความงอกงามในชีวิต

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด วันพุธกลางคืน

คนเกิดวันพุธช่วงเวลากลางคืน จะเป็นคนซน ไม่ฟังผู้ใดกันแน่ และไม่ยอมปรับปรุงตนเอง ถูกใจเชื่อคนไม่จริงใจ แต่ว่าคนจริงดวงใจกลับไม่เชื่อ ฐานะลุ่มๆดอนๆมีหลักทรัพย์แต่ว่าขาดเงินทองคำปานกลางจ่าย มีความสามารถ มีความตั้งอกตั้งใจสูง แต่ว่าประสบความล้มเหลว จะตั้งตัวได้เมื่อแก่แล้ว

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูกเป็นต้นไม้สีเหลือง หรือต้นที่มีดอกสีเหลือง เหมือนกับคนกำเนิดวันพุธช่วงเวลากลางวัน เป็นต้นว่า

โป๊ยเซียน : ปลูกแล้วจะนำโชคลาภมาให้ผู้ปลูกแล้วก็คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว

บุญบารมี : กำเนิดความสบายสมหวังราวกับดวงใจประสงค์ คิดสิ่งใดก็ได้สิ่งนั้น

กล้วย : ทำให้บ้านอยู่เย็นเป็นสุข ผู้ปลูกอยู่ดีมีสุข

ราชพฤกษ์ : เสริมด้านกิตติศัพท์ เกียรติ เกียรติ

ดอกกุหลาบ : ถ้าปลูกดอกกุหลาบสีเหลือง จะช่วยทำให้แฮปปี้บริบูรณ์ในทุกๆด้าน

โกสน : ช่วยสร้างบุญ เพิ่มความดี อยู่เย็นเป็นสุข

พลูด่าง : เกื้อหนุนให้มีความงอกงามในชีวิต

 

วันพฤหัสบดี

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี ทั้งยังชายและก็หญิงจะมีรูปร่างสง่างาม มีปัญญาฉลาดมากจริงๆ มีความวิจิตรบรรจง ดำเนินการพิถีพิถัน ใฝ่หาวิชาความรู้อยู่เป็นประจำ พูดจาชัดเจน เชื่อในความนึกคิดของตนเองกระทั่งไม่ค่อยยอมรับฟังผู้อื่น ขี้โมโหหายเร็ว ถูกใจเอาชนะ มีความเอาจริงเอาจัง ถ้าเกิดตกลงใจแล้วจะไม่เปลี่ยนแปลง มีความทะยานอยาก ปรารถนาเกียรติศักดิ์ ศักดิ์ศรี ฐานะ คิดแผนถ้วนถี่รวมทั้งรอคอยอย่างเยือกเย็น นอกเหนือจากนั้นยังได้โอกาสเจริญ แต่ว่าจะมีทุกข์เรื่องเพื่อนพ้องแล้วก็คู่รักเนื่องจากเป็นคนเฒ่าหัวงู ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูกเป็นต้นไม้หรือดอกไม้ที่มีสีขาว จะจัดเป็นสีที่ถูกชะตาแล้วก็เสริมดวงให้แก่คนกำเนิดวันพฤหัสบดี ดังเช่นว่า

มะลิ : เป็นมิ่งขวัญ เสริมให้คนภายในบ้านมีจิตใจที่บริสุทธิ์แจ่มใส เป็นหวานใจปรารถนาของคนสามัญ

จำปี : ถ้าเกิดปลูกไว้จะช่วยเสริมเรื่องหน้าที่การงานให้รุ่งเรือง

ดอกกุหลาบ : เลือกปลูกดอกสีขาว จะช่วยเสริมในเรื่องความสง่างาม น่าเชื่อถือ

ดอกพุด : นำมาซึ่งการทำให้ผู้ปลูกรวมทั้งคนภายในบ้านมีความแข็งแรง บริบูรณ์ เจริญรุ่งเรืองมั่นคง

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวย

 

Related Post

ปลูกต้นไม้มงคล

ปลูกต้นไม้มงคล เสริมดวงตามราศีปลูกต้นไม้มงคล เสริมดวงตามราศี

ปลูกต้นไม้มงคล สำหรับผู้ที่รักต้นไม้และก็ธรรมชาติ นอกเหนือจากการจัดสวนรอบบ้านให้ร่มรื่นแล้วก็งดงามแล้ว การปลูกไม้ประดับในบ้านก็ยังนับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าดึงดูดไม่น้อยด้วย โดยทุกวันนี้เรามีไม้ประดับให้เลือกปลูกกันเยอะมากหลายประเภท ซึ่งแต่ละจำพวกก็มีข้อดีรวมทั้งความพิเศษที่นานับประการ เช่นเดียวกับคนแต่ละราศี ด้วยเหตุผลดังกล่าวเพื่อได้ไม้ประดับที่เหมาะสมกับราศีของเรา มาดูไม้ประดับในบ้านประจำ 12 ราศีกันค่ะๆ ปลูกต้นไม้มงคล ราศีมังกร ชาวราศีมังกรเป็นคนที่มีความอุตสาหะ อุตสาหะ มุมานะ เกลียดชังการอยู่เฉยๆว่างขณะใดต้องหาอะไรมาทำตลอดระยะเวลา เหมาะสมกับการปลูกต้นเขียวหมื่นปี ว่านขันหมาก หรือแก้วทอง เนื่องจากฯลฯที่ปลูกได้ไม่ยาก ดูแลง่ายดาย เพียงแค่หมั่นให้ปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยธรรมชาติละลายน้ำเดือนละครั้ง แถมยังปรับพฤติกรรมได้ดิบได้ดีทุกสภาพภูมิอากาศ หากแม้ไม่เคยเลี้ยงต้นไม้มาก่อนก็ปลูกได้สบาย นอกนั้นยังนับว่าเป็นต้นไม้มงคลที่มั่นใจว่าจะมีผลให้แก่ยืนยาว และก็ยังช่วยดูดซึมพิษกลางอากาศได้อีกด้วย  ชาวราศีมังกร เป็นคนออกจะเป็นคนถ้วนถี่ ประณีตและวิจิตรบรรจง

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวยต้นไม้มงคลประจําวันเกิด ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวย

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด การเลือกต้นไม้เป็นหัวใจสำคัญที่สุดในการจัดสวน เพราะว่าถ้าหากเลือกต้นไม้ได้เหมาะสมกับสภาพดินแล้วก็ปัจจัยอื่นๆในสวน จะช่วยทำให้ต้นไม้งอกงามได้ดี และถ้าหากเลือกปลูกพืชที่มีความมงคลที่เช้าใจกันว่าจะนำพาสิ่งดีๆมาสู่บ้านของเราแล้ว คงจะช่วยทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นว่า นอกเหนือจากที่จะได้สวนสวยร่มรื่น ยังได้ความอยู่เย็นเป็นสุขตามมาด้วย ถ้าคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่อยากจัดสวนแต่ว่ายังไม่รู้จักจะเลือกปลูกต้นไม้อะไรดี ทดลองเริ่มจากการมองหาต้นไม้มงคลก่อนก็ได้ โดยในวันนี้ทางเรามีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับต้นไม้มงคลประจำวันเกิดมาฝาก ลองมองกันว่าคุณควรจะปลูกพืชที่มีความมงคลประเภทไหนไว้ประดับประดาบ้านบ้าง ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันจันทร์ คนที่เกิดวันจันทร์ จะเป็นสุดที่รักใคร่ของคนทั่วไป มีเสน่ห์ พูดจาเพราะอ่อนโยน คำกริยานุ่มนวล แต่ว่าเมื่อโกรธจะปากร้าย ส่วนใหญ่มักกำพร้าบิดาหรือแม่ตั้งแต่วัยเด็ก พึ่งพาพี่น้องไม่ค่อยได้ เป็นคนเจ้าน้ำตา ช่างเอาอกเอาใจคนอื่นๆรวมทั้งชอบถูกเอาอกเอาใจด้วยเหมือนกัน เป็นคนเจ้าสำราญ มนุษยสัมพันธ์ดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ละเอียดรอบคอบ นอกจากนี้ยังชอบความโก้หรู มีปัญญาดี

ต้นไม้มงคลประจำปีเกิด

ต้นไม้มงคลประจำปีเกิด ปลูกแล้วเป็นสิริมงคลต้นไม้มงคลประจำปีเกิด ปลูกแล้วเป็นสิริมงคล

ต้นไม้มงคลประจำปีเกิด  เป็นเรื่องธรรมชาติของสภาพแวดล้อม การพึ่งพาอาศัยของคนเรารวมทั้งสถานที่ รวมทั้งธรรมชาติพึ่งพาอาศัยกันแล้วก็กัน พืชพันธุ์ไม้ที่เป็นมงคล พันธุ์พืชอะไรที่เหมาะสมกับคุณ แม้กระนั้นที่แน่นอนไม่สมควรปลูกไม้ยืนต้นรอบๆหน้าบ้าน ข้างหน้าบ้านควรจะเป็นพืชพันธุ์ไม้เล็ก เพื่ออากาศหรือพลังชี่ไหลเข้ามาที่บ้านพวกเราได้อย่างง่ายดายจะมีไม้สูงก็แม้กระนั้นพอสมควร ทางข้างหลังรวมทั้งข้างๆบ้าน ควรมีระยะห่างพอสมควร ถ้ามีการล้มต้องไม่ถึงตัวบ้านให้เกิดความทรุดโทรมต่อบ้าน หมั่นตัดแต่งกิ่ง หรือล้อมไว้เพื่อควบคุมขนาด จะได้เกิดผลดีทางโชคลาภและโอกาส ต้นไม้มงคลประจำปีเกิด ปีชวด ปีชวด (หนู) พืชที่มีความมงคลที่สนับสนุนเจ้าชะตา อาทิเช่น ต้นไผ่ สื่อความหมายสำหรับในการต่อสู้ ปรับพฤติกรรม ไผ่กวนอิม ความหมาย โชคลาภมากมายล้น ความบริสุทธิ์ ต้นบุญบารมี ความหมาย