ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน ช่วยเรียกเงินเข้าบ้าน

ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน

ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน เป็นต้นไม้ที่ชาวไทยนิยมนำมาปลูกกันมาแม้กระนั้นโบราณ มั่นใจว่าบ้านหลังไหนที่ปลูกต้นไม้มงคลเอาไว้ภายในบ้าน จะช่วยทำให้ผู้ที่พักอาศัยมีฐานะมั่งคั่ง รวยใช้ ถือได้ว่าเป็นต้นไม้มงคลร่ำรวยสินทรัพย์ รวมทั้งร่มเย็นเป็นสุข แล้วก็ประกอบการค้าเจริญก้าวหน้า ตามมามองกันเลยดีกว่าว่าต้นไม้ทั้งยัง จะมีอะไรบ้าง รวมทั้งมีวิธีการปลูกและก็ดูแลเช่นไร

ต้นกวักมรกต ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน

ต้นไม้มงคล 9 อย่างต้นแรกที่จะแนะนำ คือต้นกวักมรกต คนรุ่นก่อนมีความเห็นกันว่าต้นไม้มงคลที่ปลูกแล้วมั่งคั่งอย่างต้นกวักมรกต จะช่วยเรียกโชคลาภ เรียกทรัพย์สมบัติเข้าบ้าน และก็ถ้าหากคนใดกันปลูกต้นกวักมรกตให้มีดอก จะยิ่งมีโชคลาภเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ ต้นกวักมรกตก็เลยเป็นที่นิยมสำหรับการปลูกมาจนถึงทุกวันนี้ นอกเหนือจากที่จะสามารถมารถปลูกรอบบ้านได้แล้ว ยังเป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลปลูกเอาไว้ภายในบ้านได้ แถมยังมีคุณลักษณะเป็นต้นไม้ถูอากาศอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกต้นไม้มงคลร่ำรวยทรัพย์นั่นเอง

ลักษณะของต้นกวักมรกตมีลักษณะเป็นหัวอยู่ในดิน ก้านอวบน้ำ เป็นใบเลี้ยงคู่ ขึ้นเรียงกันตามก้านใบ ใบมีสีเขียวเข้มเป็นเงาเงา ดอกมีลักษณะเหมือนดอกเดหลี

วิธีปลูก ต้นกวักมรกตสามารถเพาะพันธุ์ได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยการแยกหัว หรือตัดใบให้ติดก้านบางส่วน แช่ลงไปภายในน้ำไว้ซักระยะให้รากแตกออกและหลังจากนั้นก็ค่อยนำลงดินได้ ต้นไม้มงคลประเภทนี้ถูกใจดินร่วนซุยไม่อมน้ำ ใช้ปุ๋ยละลายน้ำรดเดือนละครั้ง สามารถปลูกไว้ในที่แสงสว่างรำไรเจริญ ระวังเรื่องรากแล้วก็หัวเน่าแม้รดน้ำมากจนเกินความจำเป็น

ต้นสาลิกาลิ้นทอง ต้มไม้มงคล

ต้นไม้มงคลที่คนค้าขาย ทำงานติดต่อลูกค้าควรมีปลูกไว้ในบ้าน จัดเป็น 1 ในต้นไม้มงคล 9 อย่าง เนื่องมาจากชื่อราวกับวัตถุบูชาอย่างสาลิกาลิ้นทองคำ คนรุ่นก่อนมั่นใจว่าถ้าเกิดปลูกต้นไม้มงคลอย่างต้นสาลิกาลิ้นทองคำไว้ จะมีผลให้มีเมตตามหานิยม มีเสน่ห์ โชคลาภ รวมทั้งเป็นต้นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลปลูกแล้วร่ำรวยอีกด้วย ช่วยสนับสนุนการขายของให้ได้กำไร การเจรจาประสบความสำเร็จ

ลักษณะ ต้นสาลิกาลิ้นทองคำเป็นต้นไม้สูงราว 7 เมตร เด่นที่ใบครึ้ม รูปเหมือนช้อนกลมมน มองเห็นลายใบชัด เมื่อแก่ใบจะเป็นสีเหลืองเหมือนสีทองคำ ออกดอกออกผลเต็มต้น

แนวทางปลูก ต้นสาลิกาลิ้นทองคำ ปลูกได้ไม่ยาก สามารถเพาะพันธุ์โดยการปักชำลงดิน รวมทั้งปรารถนาน้ำน้อย ควรจะปลูกไว้ในที่แดดรำไร สามารถใช้ดินร่วมผสมปุ๋ยหมักสำหรับการปลูก

ต้นกวนอิมเงินต้นไม้มงคล

คนสมัยเก่ามีความคิดกันว่าต้นกวนอิมเงินเป็นต้นพืชที่มีความเป็นสิริมงคล ที่เป็นอีกหนึ่งต้น ไม้มงคลมั่งคั่งทรัพย์สิน ถ้าหากบ้าหลังไหนปลูกจะเรียกเงิน เรียกสินทรัพย์เข้าบ้าน คนภายในบ้านจะมีฐานะที่ดียิ่งขึ้น ก็เลยจัดเป็น 1 ในต้นไม้มงคล แนะนำให้ปลูกทางทิศตะวันออก รวมทั้งนิยมเอาไปใช้ในพิธีการสำคัญทางศาสนาอีกด้วย เป็นพืชที่มีความมงคลปลูกไว้ในบ้านที่มองเห็นบ่อยครั้ง สามารถปลูกบนโต๊ะทำงานก็ได้เช่นเดียวกัน

ลักษณะ ต้นไม้มงคลปลูกเอาไว้ในบ้าน ต้นนี้ มีลักษณะเป็นไม้ยืนต้น สูงสุดราวๆ 3 เมตร ลำต้นกลมเป็นข้อข้อ ขนาด 1-2 ซม. ไม่มีกิ่ง ใบเป็นใบเลี้ยงโดดเดี่ยว แตกออกทางยอดลำต้น เรียวยาว ปลายใบแหลม เป็นสีเขียวรวมทั้งขาวสลับกัน

วิธีปลูก ควรจะปลูกเอาไว้ในดินร่วนซุย ผสมปุ๋ยธรรมชาติแล้วก็แกลบ แม้ปลูกเอาไว้ภายในกระถางควรจะแปลงประดายและก็ดินทุกๆ1-2 ปี ต้นไม้มงคลประเภทนี้สามารถอยู่ในที่แดดรำไรหรือแดดจ้าก็ได้ รดนำอย่างต่ำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันศุกร์

 

Related Post

ต้นวาสนา ปลูกไว้ชีวิตรุ่งเรือง

ต้นวาสนา ปลูกไว้ชีวิตรุ่งเรืองต้นวาสนา ปลูกไว้ชีวิตรุ่งเรือง

ต้นวาสนา ตามตำราไทยถือว่าเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่ง ต้นไม้มงคลจัดเป็นไม้มงคลภายใต้ชื่อ “วาสนา” เป็นความเชื่อโบราณในสังคมไทย ลักษณะทั่วไป จัดเป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง เมื่อโตเต็มที่จะสูงถึงประมาณ 4-10 เมตร และลำต้นมีลักษณะตรง ดอกช่อที่ส่วนบนของลำต้น ดอกจะเล็กสีขาวหรือสีเหลืองซีด มีกลิ่นหอมในตอนเย็นและตอนกลางคืน เป็นต้นไม้ที่สามารถปลูกภายในอาคาร ในบ้านได้ ไม่ต้องการแสงแดดสักเท่าไหร่ เมื่อบ้านไหนได้ปลูกจะช่วยให้ชีวิตรุ่งเรืองจะมีเงินทองมีใช้ไม่ขัดสน และที่สำคัญนอกจากจะเป็นไม้มงคลแล้ว ยังเป็นต้นไม้ที่ดูดซับสารพิษภายในบ้านได้ ทำให้ทำบ้านดูสดชื่น เย็นสบาย วาสนาต้นนี้ก็จัดได้ว่า เป็นอีกหนึ่งไม้มงคล ที่มีความเชื่อมโยงกับชีวิต และวัฒนธรรมของคนไทยเหมือนกัน ด้วยความที่ต้นนี้ มีต้นที่ขนาดเล็ก สามารถปลูกได้ทั้งภายนอกบริเวณบ้าน หรือนำใส่กระถางแล้วไปตั้งไว้ในบ้านก็ได้

ต้นไม้มงคลเสริมดวง

ต้นไม้มงคลเสริมดวง เพิ่มโชคลาภ ปลูกไว้ชีวิตราบรื่นต้นไม้มงคลเสริมดวง เพิ่มโชคลาภ ปลูกไว้ชีวิตราบรื่น

ต้นไม้มงคลเสริมดวง ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นมงคล เพราะฉะนั้นถ้าเรามีสิ่งที่เป็นมงคลในบ้านก็จะมีประโยชน์ต่อผู้อาศัยในบ้านด้วยด้วยเหมือนกัน แต่ว่ามี ต้นพืชที่มีความมงคล หลากหลายประเภท ทั้งยังดอกและก็ใบสามารถปลูกได้ง่ายในประเทศไทยที่เป็นเขตร้อน มีความคิดว่าถ้าปลูกเรือนด้วยต้นไม้มงคล ต้นไม้มงคลในบ้าน ก็จะทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านได้รับความเป็นมงคลด้วยเหมือนกัน ต้นโกศล ต้นไม้มงคลเสริมดวง ต้นไม้มงคลชื่อสื่อความหมายเหมือนกันกับคำว่าบุญกุศล ก็เลยเช้าใจกันว่าเป็นการทำบุญทำทาน คุณงามความดีช่วยคุ้มครองปกป้องให้อยู่สุข โกศลเป็นไม้ยืนต้นที่นิยมมากมาย เนื่องจากสีสันที่สวยของใบไม้และก็คุณลักษณะที่ช่วย “เสริมมิ่งขวัญให้บ้านด้วย” เป็นพืชอีกประเภทหนึ่งที่พวกเราสามารถแลเห็นได้ทุกหนทุกแห่งในบ้าน รูปแบบของใบมีขนาดใหญ่ แล้วก็สีสันสลับเขียวเหลืองแดงมองงามผิดตา ต้นกวนอิม ต้นไม้มงคล เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับทวยเทพเทวดาจีน และก็ชาวไทยโดยปกติเคารพสักการะ เช้าใจกันว่าเงินเจ้าแม่กวนอิมสีทองคำ เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลเนื่องจากว่าคนสมัยก่อนเคยใช้ต้นไม้ทั้งคู่นี้ มาประกอบพิธีบูชาทวยเทพ เข้าใจกันว่า “เมื่อปลูกเจ้าแม่กวนอิมไว้ภายในบ้านจะมีผลให้กำเนิดความรุ่งเรือง

3 ต้นไม้มงคล

3 ต้นไม้มงคล ที่ปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์3 ต้นไม้มงคล ที่ปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์

3 ต้นไม้มงคล  นอกจากต้นไม้จะให้ร่มเงาและไม้ผลแล้ว ทุกวันนี้ผู้คนยังนิยมปลูกต้นไม้มงคลเพื่อเสริมสิริมงคลในชีวิตอีกด้วย ต้นไม้มงคลชนิดหนึ่งที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือ ต้นไม้นำโชค เพราะช่วยเรียกเงินเรียกทอง นำเงินมาให้คนในบ้าน แต่ต้นไม้อะไรจะปลูกแล้วให้โชคให้ลาภบ้าง มาดูกัน 3 ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวย ยางอินเดียไม้มงคล เพราะใบมนเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง และรุ่งเรืองตามหลักฮวงจุ้ย ดังนั้นผู้คนจึงนิยมปลูกไว้ที่บ้านเพื่อช่วยนำเงิน ความโชคดี และความสำเร็จตามเป้าหมาย และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นไม้ที่ช่วยขจัดมลพิษภายในบ้านได้ด้วย และยังสามารถลดความเครียดในร่างกายได้เป็นอย่างดี หน้าที่ควรอยู่บริเวณทางเข้าหรือมุมบ้านที่อุดมสมบูรณ์ เป็นไม้ยืนต้นไม่มีใบมีน้ำยางสีขาวและรากอากาศ ใบเรียงสลับ รูปไข่ ใหญ่ ปลายเรียว โคนเรียวหนา