ไผ่กวนอิม ต้นไม้มงคล

ไผ่กวนอิม

ไผ่กวนอิม ต้นไม้มงคล น่าจะเป็นอีกหนึ่งต้นไม้มงคลที่หลายๆบ้านมีปลูกไว้อยู่แล้ว แถมยังมีขนาดเล็กและดูแลง่าย โตไว ได้รับความนิยมจากคนที่ชอบปลูกต้นไม้มากๆ เพราะนำมาประดับภายในบ้านได้อีกด้วย แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมาปลูก เราควรมาทำความรู้จักและวิธีดูแลรักษาเจ้าต้นนี้กันก่อน แล้วปลูกเสริมฮวงจุ้ยจริงหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ

ไผ่กวนอิม ต้นไม้มงคล เสริมฮวงจุ้ยบ้านอย่างไร ทำไมต้องปลูกในบ้าน

ที่ต้องปลูกภายในบ้านเพราะ เป็นต้นไม้ที่กะทัดรัด เหมาะสำหรับตั้งโชว์ ตั้งประดับไว้ในบ้านเพื่อให้ดูร่มรื่นและสวยงาม มองผ่านไปแล้วรู้สึกสบายตา คอนโดก็สามารถปลูกได้ เลี้ยงง่าย และไม่จำเป็นต้องออกแดดมากเท่าต้นไม้อื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกด้วยว่า ไผ่กวนอิม มีส่วนช่วยในการเสริมฮวงจุ้ยของบ้านอีกด้วย การปลูกและการจัดวางไว้แต่ละจุดภายในบ้านนั้น จะช่วยเสริมเรื่องต่างๆ ก็คือ

ไผ่กวนอิม ต้นไม้มงคล ตั้งในห้องต่างๆ

1.ตั้งไว้ในห้องครัว
สามารถช่วยความสงบและสุขภาพให้กับร่างกายเรา มีคนคนจำนวนมากที่ชอบซื้อและยังเป็นที่นิยมอีกด้วย หากใครที่สนใจนั้น ควรศึกษาหาความรู้ให้ดีก่อน เพราะการปลูกให้เสริมฮวงจุ้ยในบ้านของเรา

2.ตั้งไว้ในห้องกินข้าว
เสริมเรื่องความอุดมสมบูรณ์ การที่นำมาวางไว้ตรงโต๊ะกินข้าว มีความเชื่อว่าจะช่วยให้คนในบ้านอยู่ดีมีสุข สมบูรณ์กันทุกคน การที่เราจะตั้งต้นไม้ในห้องนั่ง ของแนะนำวางตรงที่ทิศตะวันออกนั้นเองของมุมห้องหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะช่วยเสริมเรื่องสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงและสมบูรณ์ และควรจะมีอีกต้นไว้ตรงทิศใต้เพื่อเสริมธาตุไฟ

3.ตั้งไว้ในห้องน้ำ
เหมือนกับว่าช่วยการเสริมดวงเพิ่มพลังให้ชีวิตของเราทุกวัน แต่เรานั้นควรไม่นำน้ำเสียมาออยู่ภายในบ้าน มันจะก่อให้เกิดผลลบต่อชีวิต การปลูกต้นไม้เลยเหมือนกับช่วยแก้ปรับสมดุล เพราะธาตุไม้เอาชนะธาตุน้ำได้ ควรตั้งไว้บนบนชั้นเหนือชักโครก

4.ตั้งไว้ในห้องทำงาน
ช่วยเสริมเรื่องความร่ำรวย ลำต้นต้องมีโค้งแหกแฉกสามารถช่วยดูดเงินดูดให้เข้ามาในบ้าน ควรวางไว้ทางทิศตะวันออกของมุมห้อง หรือวางทิศตะวันออกหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ของมุมโต๊ะทำงาน

วิธีการดูแลและการเลี้ยง

การดูแลต้องนี้ก็คล้ายๆกับไผ่หรือต้นอ้อย ต้นไม้ชนิดนี้ ชอบแสงแดด ชอบน้ำ ชอบความชื้น แต่สามารถเลี้ยงในบ้านได้ เมื่อเราเลี้ยงไปสักพัก ต้นของมันจะค่อยๆแตกกิ่งและสูงขึ้น เราต้องคอยดูแล ตัดตกแต่งกิ่งและใบของมันออก ถ้าคิดจะเลี้ยงแล้วก็ต้องรู้จักกับธรรมชาติของมันก่อนว่าต้องการอะไรบ้างแสง ต้องพาออกมารับแสงแดดบ้าง ถึงจะเลี้ยงในบ้านได้แต่ก็ต้องออกมาเจอแสงแดด ต้องเป็นแสงแดดที่ไม่จัด พาออกมาวางตอนแสงอ่อนๆยามเช้า

การปลูกก็ปลูกเหมือนต้นไม้ทั่วไป ลงดิน ลดต้นไม้ ในช่วงอากาศแห้งก็รดน้ำให้บ่อยขึ้นกว่าฤดูที่ชื้น การรดน้ำ ถ้าเลี้ยงในแจกันหรือภาชนะที่แช่น้ำตลอด ก็ควรจะเปลี่ยนทำความสะอาด เปลี่ยนน้ำทุกๆ 2 สัปดาห์ และไม่ควรใช้น้ำประปา ควรใช้น้ำดื่มหรือน้ำฝน เพื่อป้องกันสารคลอรีน

 

ประวัติขนมไทย http://best-supplements-for-men.com/ประวัติขนมไทย/

ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย (Yorkshire Terrier) http://cheapheadphonesonlineoutletssale.com/yorkshire/

Related Post

เทคนิค หากอยากให้ห้องนอนสะอาดขึ้น ห่างไกลโรคเทคนิค หากอยากให้ห้องนอนสะอาดขึ้น ห่างไกลโรค

     ในชีวิตคนเรามักจะใช้เวลากลางคืนนั้นอยู่ในห้องนอนเป็นส่วนมาก เพราะคนเรานั้นควรจะนอนวันละ 7-8 ชั่วโมง จึงเท่ากับ 1 ใน 3 ของวันเลยทีเดียว แต่หากใครที่ชอบทำกิจวัตรในห้องนอนอยู่แล้ว อาจจะยิ่งอยู่ในห้องนอนมากกว่านั้น การดูแลพื้นที่ที่เราอยู่เป็นประจำยิ่งต้องดูแลให้ดีดูแลอย่างสม่ำเสมอ เพราะคงจะไม่ดีแน่หากเรานั้นต้องอาศัยอยู่ในห้องที่เต็มไปด้วยฝุ่นและความชื้น จึงอาจจะเสี่ยงต่อการเป็นภูมิแพ้ ไซนัส หรือโรคระบบทางเดินหายใจต่าง ๆ อีกมากมาย  1. ติดกอดหมอนต้องหมั่นเอาฝุ่นออก ถ้าใครติดการนอนคว่ำ หรือชอบซุกหน้าเข้ากับหมอนและหมอนข้างเป็นประจำล่ะก็ ยิ่งต้องหมั่นทำความสะอาด 2 สิ่งนี้อยู่เสมอ เพราะข้างในนั้นมักเต็มไปด้วยสารก่อภูมิแพ้ โดยแนะนำให้หลีกเลี่ยงเครื่องนอนที่ฝุ่นเกาะง่าย อย่าง

Facebook มีประโยชน์ หากใช้ให้ถูกวิธีFacebook มีประโยชน์ หากใช้ให้ถูกวิธี

     สำหรับ Facebook นั้นกลายเป็นหน้าเว็บหลักของใครหลายๆ คนที่รักการท่องเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ด้วยจุดเด่นของสังคมออนไลน์ ที่เชื่อมโยงสายใยของคนอีกหน้าจอ ทั้งที่รู้จักกันดี เคยรู้จัก หรือไม่รู้จักกันมาก่อน ให้สนิทสนมกลมเกลียวกันได้ โดยไม่ต้องเห็นหน้า หรือพบเจอกัน หลายๆ คนที่ใช้สมาร์ทโฟนอาจจะอัพเดตหน้าของ Facebook แทบจะตลอดเวลา เพื่อดูว่าเพื่อนของเรานั้น ทำอะไร ที่ไหน และเป็นอย่างไรบ้าง      ด้วยลักษณะของการเป็นสังคมออนไลน์ ทำให้ Facebook เป็นสื่อกลางในการสื่อสารได้เป็นอย่างดี ดังจะเห็นได้จากการพบเจอเพื่อนสนิทที่หายไปนาน ได้แลกเปลี่ยน

ทำความรู้จักกับแมวไทยมงคล สายพันธุ์แมวไทยทำความรู้จักกับแมวไทยมงคล สายพันธุ์แมวไทย

     คนที่ขี้เหงา หรือคนที่อยากมีเพื่อนไว้คลายเหงานั้น มักจะนิยมเลี้ยงสัตว์กันเป็นอย่างมาก และประเทศไทยนั้นก็ถือได้ว่าเป็นอันดับต้นๆ ที่เลี้ยงน้องแมวเลย เพราะด้วยหน้าตาน่ารัก ขนฟู ๆ ตากลม ๆ และนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งขี้เล่นและรักอิสระในเวลาเดียวกัน ซึ่งนิสัยและลักษณะเหล่านี้ก็มีหลากหลาย ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับสายพันธุ์แมว หลายคนอาจจะรู้จักแมวสายพันธุ์ต่างชาติ อย่างเปอร์เซีย สก็อตทิชโฟลด์ หรืออเมริกันช็อตแฮร์ แต่รู้ไหมว่าแมวพันธุ์ไทยก็มี และคนไทยนั้นก็เลี้ยงแมวกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยลักษณะแมวที่คนไทยนิยมเลี้ยงกันมาแต่อดีตเรียกกันว่า แมวไทยมงคล หรือแมวพันธุ์ไทย แมวไทยมงคล สายพันธุ์แมวไทย สายพันธุ์แมวไทย (วิฬาร) จัดเป็นแมวขนสั้นและสวยงาม มีนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะสายพันธุ์