ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันศุกร์ จะมีบุคลิกลักษณะดี มีเสน่ห์ด้านการพูด ช่างประจบสอพลอเอาอกเอาใจ ปากหวาน ปลอบใจเก่ง มักอับโชคในวัยเด็ก มีเครือญาติก็เสมือนไม่มี จำนวนมากกำพร้าพ่อตั้งแต่เด็ก ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นแฟนงามรักสวย แต่ว่าแต่งตัวไม่ค่อยขึ้น เป็นคนขี้รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ พูดจาสุภาพอ่อนโยน แม้กระนั้นปากร้ายเวลาโกรธ มีความรู้ ไม่ทะยานอยาก ถูกใจชีวิตสุขสงบ มั่นคง ไม่มีอันตราย เกลียดเสี่ยงดวง มักถูกผู้คนรอบตัวเอารัดเอาเปรียบพึ่งพา แม้กระนั้นก็เต็มอกเต็มใจช่วย ดำเนินการที่ใช้ความสามารถพิเศษได้ดียิ่งไปกว่าที่เรียนมา หมกมุ่นโลกิยะ อับโชคคู่ควง แต่ว่าไม่ขัดสน

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูกเป็นดอกไม้สีแดงหรือสีชมพู ซึ่งปลูกแล้วจะถูกชะตา อาทิเช่น

ดอกกุหลาบ : ควรจะปลูกกุหลาบสีแดง เพื่อเพิ่มความงามสง่าองอาจภาคภูมิ

เข็ม : ทำให้ชีวิตรุ่งเรือง รวมทั้งเดินไปในทางที่ดี

โกสน : ทำให้ผู้ปลูกแล้วก็คนภายในบ้านมีความสุขสบายสุขสบาย มีบุญ

โป๊ยเซียน : ถ้าเกิดปลูกไว้จะมีผลให้มีโชคลาภ มีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สิน

อัญชัน : เสริมให้บรรลุเป้าหมายในชีวิต

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด วันเสาร์

คนที่เกิดในวันเสาร์ จะเป็นคนกล้าเข้มแข็ง ใจนักเลง ใจป้ำ พูดจานุ่มนวลไม่เป็น ไม่ค่อยพูด หรือบอกไม่เพราะ เป็นคนอ่อนโยนถ้วนถี่ แม้กระนั้นหัวใจลังเลไม่หนักแน่น เป็นคนใคร่รู้ต้องการทดลองอะไรใหม่ๆซนเงียบ มีความถือดี มีอุบาย รวมทั้งในบางครั้งก็พึงพอใจแต่ว่าเรื่องตนเองมากมายไปจนกระทั่งมองเห็นแก่ตัว นอกจากนี้ยังถูกใจงานที่ไม่ต้องคร่ำเคร่ง แต่งงานใหญ่ มักมีคู่มากมายแม้กระนั้นไม่ใช่คู่แท้ ระวังสหายจะนำความทุกข์ร้อนมาให้

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูกหมายถึงต้นไม้ที่เสริมโชคลาภบุญบารมีให้กับคนกำเนิดวันเสาร์ อาทิเช่น

บุญบารมี : ทำให้มีแรงผลักดัน กำเนิดความสบาย ความสมปรารถนา สมความต้องการ

กวนอิม : ทำให้ผู้ปลูกมีฐานะดี มีความรวย มีเงินทอง

จำปี : เสริมให้ประสบผลสำเร็จในชีวิต งานการ มีความเจริญรุ่งเรือง

มะม่วง : นอกเหนือจากการที่จะได้ผลไว้รับประทานแล้ว ยังเป็นเหตุให้ผู้ปลูกมีเงินมีทองเพิ่มขึ้นด้วย

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิดวันอาทิตย์

ตามคำพยากรณ์กล่าวไว้ว่า คนที่เกิดวันอาทิตย์ จะเป็นผู้ที่มีความจริงจัง มักใหญ่ใฝ่สูงสูง บางทีอาจไม่เป็นสุขในช่วงชีวิตวัยเด็ก แต่ว่าจะมีฐานะรวยในยามเติบโต เป็นคนเอื้อเฟื้อ ถูกใจช่วยเหลือคนที่ด้อยกว่า จะต้องระวังสำหรับในการใช้จ่าย นอกนั้นยังเป็นคนจริงดวงใจ รักเพื่อนพ้อง แม้กระนั้นทำประโยชน์กับใครกันแน่ไม่ค่อยขึ้น ไม่ค่อยได้รับความบริสุทธิ์ใจตอบ เป็นคนเฒ่าหัวงู แม้กระนั้นรักคนใดกันรักจริง ถูกใจท่องเที่ยว พึงระวังเรื่องความใจเร็ว เชื่อคนง่าย แล้วก็ความใจกว้าง เพราะว่าบางทีอาจสร้างปรปักษ์โดยไม่รู้สึกตัว

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูก หมายถึงดอกไม้สีเหลือง หรือสีส้ม เนื่องด้วยเป็นสีที่ถูกชะตาและก็จะช่วยเสริมมงคล ยกตัวอย่างเช่น

โป๊ยเซียน : เลือกปลูกสีส้มหรือสีเหลือง จะนำโชคลาภเข้ามาหา

ดอกกุหลาบ : แม้ปลูกไว้จะกำเนิดความสง่าผ่าเผย องอาจภาคภูมิ

ราชพฤกษ์ : พวงระย้าจะมีผลให้บ้านมองแจ่มใส รวมทั้งเสริมให้ทรงเกียรติ มีเกียรติ

จำปา : ปลูกไว้จะช่วยนำโชค เหมาะสมกับคนวันอาทิตย์เป็นอย่างมาก

โกสน : จะช่วยป้องกันให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข ต้นไม้ประจำวันเกิด

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันพุธ

 

Related Post

โป๊ยเซียนแคระ

โป๊ยเซียนแคระ ต้นไม้มงคลที่ปลูกง่ายแต่ตายยากโป๊ยเซียนแคระ ต้นไม้มงคลที่ปลูกง่ายแต่ตายยาก

โป๊ยเซียนแคระ เรียกได้ว่าเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งที่แนะนำให้ปลูกในบ้าน จะทำให้ผู้ปลูกและครอบครัวประสบความโชคดี โชคลาภ ทำให้ต้นไม้มงคลอย่าง “โป๊ยเซียน” เป็นที่นิยมเพราะไม่ว่าจะปลูกในกระถางตั้งโต๊ะสวยงามหรือจัดสวนซึ่งต้นโป๊ยเซียนแคละทำผลงานได้ดีทั้ง มงคล และเป็นไม้ประดับให้ดอกสวยงาม มีหลายสี ทั้งยังทนทาน ปลูกง่าย ขยายพันธุ์ง่าย ดูแลง่าย ปลูกได้ทุกที่ และ ทุกภาค พืชเชื้อสายเดียวกับโป๊ยเซียนต้นใหญ่ ที่ชาวไทยเคยนิยมนำมาปลูกกันไว้หน้าบ้าน แต่ว่ามาในไซซ์เล็กน่ารักน่าเอ็นดู สามารถวางแต่งแต้มไว้บนโต๊ะทำงานได้ นอกเหนือจากการที่จะเลี้ยงง่ายดายแล้ว ยังมีความเห็นว่าโป๊ยเซียนเป็นต้นไม้ของทวยเทพเทวดาทั้งยัง 8 ซึ่งถ้าเกิดเลี้ยงจนกระทั่งมีดอกได้ 8 ดอกขึ้นไป จะก่อให้มีโชคลาภ ร่มเย็นเป็นสุขมากขึ้นเรื่อยๆ วิธีการปลูกและการดูแล

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวยต้นไม้มงคลประจําวันเกิด ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวย

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด การเลือกต้นไม้เป็นหัวใจสำคัญที่สุดในการจัดสวน เพราะว่าถ้าหากเลือกต้นไม้ได้เหมาะสมกับสภาพดินแล้วก็ปัจจัยอื่นๆในสวน จะช่วยทำให้ต้นไม้งอกงามได้ดี และถ้าหากเลือกปลูกพืชที่มีความมงคลที่เช้าใจกันว่าจะนำพาสิ่งดีๆมาสู่บ้านของเราแล้ว คงจะช่วยทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นว่า นอกเหนือจากที่จะได้สวนสวยร่มรื่น ยังได้ความอยู่เย็นเป็นสุขตามมาด้วย ถ้าคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่อยากจัดสวนแต่ว่ายังไม่รู้จักจะเลือกปลูกต้นไม้อะไรดี ทดลองเริ่มจากการมองหาต้นไม้มงคลก่อนก็ได้ โดยในวันนี้ทางเรามีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับต้นไม้มงคลประจำวันเกิดมาฝาก ลองมองกันว่าคุณควรจะปลูกพืชที่มีความมงคลประเภทไหนไว้ประดับประดาบ้านบ้าง ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันจันทร์ คนที่เกิดวันจันทร์ จะเป็นสุดที่รักใคร่ของคนทั่วไป มีเสน่ห์ พูดจาเพราะอ่อนโยน คำกริยานุ่มนวล แต่ว่าเมื่อโกรธจะปากร้าย ส่วนใหญ่มักกำพร้าบิดาหรือแม่ตั้งแต่วัยเด็ก พึ่งพาพี่น้องไม่ค่อยได้ เป็นคนเจ้าน้ำตา ช่างเอาอกเอาใจคนอื่นๆรวมทั้งชอบถูกเอาอกเอาใจด้วยเหมือนกัน เป็นคนเจ้าสำราญ มนุษยสัมพันธ์ดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ละเอียดรอบคอบ นอกจากนี้ยังชอบความโก้หรู มีปัญญาดี

3 ต้นไม้มงคล

3 ต้นไม้มงคล ที่ปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์3 ต้นไม้มงคล ที่ปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์

3 ต้นไม้มงคล  นอกจากต้นไม้จะให้ร่มเงาและไม้ผลแล้ว ทุกวันนี้ผู้คนยังนิยมปลูกต้นไม้มงคลเพื่อเสริมสิริมงคลในชีวิตอีกด้วย ต้นไม้มงคลชนิดหนึ่งที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือ ต้นไม้นำโชค เพราะช่วยเรียกเงินเรียกทอง นำเงินมาให้คนในบ้าน แต่ต้นไม้อะไรจะปลูกแล้วให้โชคให้ลาภบ้าง มาดูกัน 3 ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวย ยางอินเดียไม้มงคล เพราะใบมนเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง และรุ่งเรืองตามหลักฮวงจุ้ย ดังนั้นผู้คนจึงนิยมปลูกไว้ที่บ้านเพื่อช่วยนำเงิน ความโชคดี และความสำเร็จตามเป้าหมาย และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นไม้ที่ช่วยขจัดมลพิษภายในบ้านได้ด้วย และยังสามารถลดความเครียดในร่างกายได้เป็นอย่างดี หน้าที่ควรอยู่บริเวณทางเข้าหรือมุมบ้านที่อุดมสมบูรณ์ เป็นไม้ยืนต้นไม่มีใบมีน้ำยางสีขาวและรากอากาศ ใบเรียงสลับ รูปไข่ ใหญ่ ปลายเรียว โคนเรียวหนา