ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวย

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด การเลือกต้นไม้เป็นหัวใจสำคัญที่สุดในการจัดสวน เพราะว่าถ้าหากเลือกต้นไม้ได้เหมาะสมกับสภาพดินแล้วก็ปัจจัยอื่นๆในสวน จะช่วยทำให้ต้นไม้งอกงามได้ดี และถ้าหากเลือกปลูกพืชที่มีความมงคลที่เช้าใจกันว่าจะนำพาสิ่งดีๆมาสู่บ้านของเราแล้ว คงจะช่วยทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นว่า นอกเหนือจากที่จะได้สวนสวยร่มรื่น ยังได้ความอยู่เย็นเป็นสุขตามมาด้วย

ถ้าคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่อยากจัดสวนแต่ว่ายังไม่รู้จักจะเลือกปลูกต้นไม้อะไรดี ทดลองเริ่มจากการมองหาต้นไม้มงคลก่อนก็ได้ โดยในวันนี้ทางเรามีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับต้นไม้มงคลประจำวันเกิดมาฝาก ลองมองกันว่าคุณควรจะปลูกพืชที่มีความมงคลประเภทไหนไว้ประดับประดาบ้านบ้าง

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์ จะเป็นสุดที่รักใคร่ของคนทั่วไป มีเสน่ห์ พูดจาเพราะอ่อนโยน คำกริยานุ่มนวล แต่ว่าเมื่อโกรธจะปากร้าย ส่วนใหญ่มักกำพร้าบิดาหรือแม่ตั้งแต่วัยเด็ก พึ่งพาพี่น้องไม่ค่อยได้ เป็นคนเจ้าน้ำตา ช่างเอาอกเอาใจคนอื่นๆรวมทั้งชอบถูกเอาอกเอาใจด้วยเหมือนกัน เป็นคนเจ้าสำราญ มนุษยสัมพันธ์ดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ละเอียดรอบคอบ นอกจากนี้ยังชอบความโก้หรู มีปัญญาดี ใฝ่รู้ และก็มักไม่ตกอับเพราะมีผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ค้ำชูเสมอ แต่ว่าต้องระมัดระวังเรื่องการคบคน บางทีอาจนำความลำบากมาให้ ไม่ควรวิตกกังวลมากไป แล้วก็อย่าใช้จ่ายตามใจตนเอง

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูก คือ ดอกไม้สีขาว หรือดอกไม้สีเหลือง เพราะว่าจะถูกชะตามากมาย เช่น

วาสนา : ถ้าหากปลูกวาสนาราชินี จะให้บุญสูง บุญบารมีอธิษฐาน จะก่อให้สมหวังเช่นหัวใจ หรือจะเป็นวาสนาประเภทอื่นก็ได้ผลดีทั้งสิ้น

มะลิ : เสริมมงคลให้คนภายในบ้านมีความบริสุทธิ์ผุดผ่อง มีความรักต่อคนทั่วๆไป

โป๊ยเซียน : ปลูกโป๊ยเซียนสีเหลือง หรือสีขาว จะช่วยทำให้มีโชคลาภเข้ามาเรื่อย

จำปี : เสริมให้ชีวิตก้าวหน้า และก็หน้าที่การงานรุ่งเรือง

กวนอิม : ส่งผลดีกับผู้ปลูก ให้ลาภเรื่องการเงิน มีฐานะมั่งคั่ง

มะม่วง : ช่วยเสริมให้ผู้ปลูกและก็ผู้อาศัยมีเงินทองเหลือกินเหลือใช้

พลูด่าง : ปลูกแล้วจะช่วยทำให้ชีวิตเจริญเติบโต

แก้ว : นำมาซึ่งการทำให้คนภายในบ้านมีจิตใจแจ่มใส สูงค่า บริสุทธิ์ดุจแก้ว

มะยม : ปกป้องรักษาความทารุณโหดร้ายแล้วก็เรื่องไม่ดีไม่ให้มาย่าขี้ตระหนี่ราย แล้วก็เสริมให้มีผู้ชื่นชมยินดี

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิดคนเกิดวันอังคาร

คนที่เกิดวันอังคาร ส่วนมากจะเติบโตและก็ถูกอุปถัมภ์โดยบุคคลอื่น และก็มักไม่ค่อยเชื่อฟังบิดามารดาในตอนวัยเด็ก ชีวิตขึ้นลงเหตุเพราะใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย ควรจะอยู่ถิ่นไกลบ้านจะก่อให้รุ่งโรจน์ นิสัยของคนเกิดวันอังคาร เป็นคนจิตใจดีกล้าหาญชาญชัย บุคลิกลักษณะราวกับพูดจาไม่เพราะ พูดจาไม่เกรงใจใคร ทั้งๆที่เป็นคนจริงใจ ก็เลยทำให้ไม่มีเพื่อนแท้ ชอบงานอิสระที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ความวิจิตรบรรจง ควรจะระวังเรื่องใจร้อน เนื่องจากจะก่อให้ไม่ประสบผลสำเร็จแม้ว่าจะตั้งอกตั้งใจดำเนินการ และก็ควรจะยั้งหัวข้อการใช้จ่าย คิดแผนหรือเรียงลำดับให้เป็น

ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูกเป็นดอกไม้สีแดง หรือสีชมพู เพราะเหตุว่าจัดว่าเป็นดอกไม้ที่ถูกชะตาและก็จะเสริมมิ่งขวัญ ดังเช่นว่า

เข็ม : ทำให้สมองแจ่มใส มีความคิดความอ่านที่ดี

ชบา : ถ้าเกิดปลูกไว้จะช่วยทำให้เจริญรุ่งเรือง ไม่มีปัญหารวมทั้งปัญหา

โป๊ยเซียน : ช่วยทำให้มีความมีโชคในชีวิตอยู่ตลอด

ดอกกุหลาบ : สุขกาย บันเทิงใจ มีความรุ่งเรืองในชีวิต และก็มีความสง่างามองอาจภาคภูมิ

พญายอ : ปลูกไว้จะช่วยทำให้การดำรงชีวิตราบรื่น บริบูรณ์สุข

โกสน : เป็นการปลูกเพื่อเสริมความดี สร้างบุญให้ชีวิต

โป๊ยเซียนแคระ ต้นไม้มงคลที่ปลูกง่ายแต่ตายยาก

 

Related Post

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ ปลูกไว้เสริมความร่ำรวยต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ ปลูกไว้เสริมความร่ำรวย

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์  เป็นไม้ประดับ ที่คนส่วนมากจะนิยมปลูกเพราะมีความสวยงาม เชื่อกันว่าการปลูกต้นไม้ชนิดนี้จะช่วยให้เจริญรุ่งเรืองจะช่วยส่งเสริมชื่อเสียงและความโชคดีกับผู้ปลูก ต้นไม้มงคลที่ปลูกประดับบ้านก็ได้ ไว้ตกแต่งร้านค้าก็ดี ใบมีขนาดใหญ่หนาและมีสีเขียวเข้ม เชื่อกันว่าทุกบ้านที่มีคนมั่งคั่งร่ำรวยทางการทำเงิน การค้าขาย อำนาจ โชค ความสำเร็จ และชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของสังคม ต้นไม้เป็นสิ่งมีชีวิตที่นำประโยชน์มากมายมาสู่โลกและแหล่งที่มาของสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ที่ใช้ราก ผลไม้ ใบ ดอก เมล็ด กิ่ง และลำต้นเป็นแหล่งอาหารในการดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์จากการผลิตออกซิเจนทั้งสองมุมมอง และก็ขึ้นอยู่กับแง่มุมอื่น ๆ รวมถึงสิ่งมีชีวิตสีเขียวที่เกี่ยวข้องกับชีวิตมนุษย์มากที่สุด จากมุมมองทั้งด้านเศรษฐกิจและชีวิตทั่วไป นอกจากนี้ ต้นไม้ยังช่วยควบคุมอารมณ์ของมนุษย์ได้ดีอีกด้วย เช่น ทำให้ผ่อนคลาย ฟื้นฟูจิตใจ

ต้นไม้มงคลปลูกเพิ่มความเฮง

ต้นไม้มงคลปลูกเพิ่มความเฮง เสริมฮวงจุ้ยต้นไม้มงคลปลูกเพิ่มความเฮง เสริมฮวงจุ้ย

ต้นไม้มงคลปลูกเพิ่มความเฮง  การปลูกต้นไม้นอกจากเลือกจากความพอใจ ชาวไทยยังมีความเชื่อเรื่องการปลูก ‘ต้นไม้มงคล‘ ที่เป็นความเชื่อกันมาแต่ว่าโบราณ เช้าใจกันว่าการปลูกต้นไม้ประจำวันเกิด ตามทิศ จะเสริมความร่มรื่นเป็นสุข เสริมสิริมงคล ค้าขายเจริญก้าวหน้า เสริมทรัพย์สมบัติให้แก่ผู้อาศัย ต้นไม้มงคลปลูกเพิ่มความเฮง ต้นโกสน โกสน ไม้ประดับที่นิยมนำมาปลูกอีกประเภทหนึ่งเพราะว่าใบมีลวดลาย ต้นหมากผู้หมากเมีย  สีสันที่งามแปลกตา หนึ่งในต้นไม้มงคล 9 อย่าง ที่ปลูกคู่บ้านคู่เมืองในยุครัชกาลที่ 5 ที่มีความคิดว่า “คำว่าโกสนมีความพ้องเสียงกับคำว่า บุญกุศล ที่มีความหมายถึงการสร้างบุญ คุณงามความดี บ้านใดที่ปลูกต้นโกสนจะก่อให้มีบุญบารมี สามารถช่วยคุ้มครองปกป้องให้มีความร่มเย็นเป็นสุข ควรจะปลูกลงในทิศตะวันออกและก็ปลูกภายในวันอังคาร”

พรรณไม้มงคลเสริมดวง

พรรณไม้มงคลเสริมดวง ประจำวันเกิดทั้ง 7 วันที่น่ามาปลูกพรรณไม้มงคลเสริมดวง ประจำวันเกิดทั้ง 7 วันที่น่ามาปลูก

พรรณไม้มงคลเสริมดวง ตอนนี้เทรนด์การปลูกต้นไม้กำลังมาแรง เพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน ให้ความสบายตารวมทั้งเป็นตัวช่วยขัดอากาศ เพิ่มออกสิเจนให้บ้านอีกด้วย เว้นเสียแต่ความมีชีวิตชีวาที่มาพร้อมการปลูกต้นไม้แล้ว วันนี้พวกเราขอพาทุกคนมาเสริมดวงด้วยการปลูกพืชที่มีความเป็นสิริมงคลตามวันเกิดเพิ่มความโชคดีให้กับคนปลูก แบ่งเป็น 7 ต้น 7 วันเลย พรรณไม้มงคลเสริมดวง วันอาทิตย์ พืชที่มีความมงคลของคนที่เกิดวันอาทิตย์จะเป็นพรรณไม้ที่มีดอกออกสีเหลือง หรือส้ม เป็นต้นว่า ต้นราชพฤกษ์หรือต้นคูณ ต้นโป๊ยเซียน ต้นโกสน ต้นชบา ต้นจำปา สีเหลืองเป็นสีที่ถูกชะตากับคนกำเนิดวันอาทิตย์ ถ้าเกิดปลูกและจะเป็นการเสริมดวงให้พบเห็นสิ่งดีๆมากขึ้นไปตามไปด้วย ไม้มงคลเสริมดวงวันจันทร์ ผู้ที่เกิดวันจันทร์ เหมาะกับการปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ที่ให้สีขาวหรือสีเหลือง ได้แก่ มะลิ จะช่วยเสริมมงคลให้แฟนเยอะขึ้นเรื่อยๆ