ต้นไม้มงคลเสริมดวง เพิ่มโชคลาภ ปลูกไว้ชีวิตราบรื่น

ต้นไม้มงคลเสริมดวง

ต้นไม้มงคลเสริมดวง ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นมงคล เพราะฉะนั้นถ้าเรามีสิ่งที่เป็นมงคลในบ้านก็จะมีประโยชน์ต่อผู้อาศัยในบ้านด้วยด้วยเหมือนกัน แต่ว่ามี ต้นพืชที่มีความมงคล หลากหลายประเภท ทั้งยังดอกและก็ใบสามารถปลูกได้ง่ายในประเทศไทยที่เป็นเขตร้อน มีความคิดว่าถ้าปลูกเรือนด้วยต้นไม้มงคล ต้นไม้มงคลในบ้าน ก็จะทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านได้รับความเป็นมงคลด้วยเหมือนกัน

ต้นโกศล ต้นไม้มงคลเสริมดวง

ต้นไม้มงคลชื่อสื่อความหมายเหมือนกันกับคำว่าบุญกุศล ก็เลยเช้าใจกันว่าเป็นการทำบุญทำทาน คุณงามความดีช่วยคุ้มครองปกป้องให้อยู่สุข โกศลเป็นไม้ยืนต้นที่นิยมมากมาย เนื่องจากสีสันที่สวยของใบไม้และก็คุณลักษณะที่ช่วย “เสริมมิ่งขวัญให้บ้านด้วย” เป็นพืชอีกประเภทหนึ่งที่พวกเราสามารถแลเห็นได้ทุกหนทุกแห่งในบ้าน รูปแบบของใบมีขนาดใหญ่ แล้วก็สีสันสลับเขียวเหลืองแดงมองงามผิดตา

ต้นกวนอิม ต้นไม้มงคล

เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับทวยเทพเทวดาจีน และก็ชาวไทยโดยปกติเคารพสักการะ เช้าใจกันว่าเงินเจ้าแม่กวนอิมสีทองคำ เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลเนื่องจากว่าคนสมัยก่อนเคยใช้ต้นไม้ทั้งคู่นี้ มาประกอบพิธีบูชาทวยเทพ เข้าใจกันว่า “เมื่อปลูกเจ้าแม่กวนอิมไว้ภายในบ้านจะมีผลให้กำเนิดความรุ่งเรือง ทำให้มั่งคั่งศรีสุขกำเนิด” ซึ่งชอบอยู่ในบ้านที่ศาลเจ้าตี้จู้เย่ หรือทวยเทพจีน มักนิยมนำต้นกวนอิมมาแต่งแต้มในแจกันพร้อมเพียงกัน เข้าาใจกันว่าฯลฯไม้สำหรับบูชาที่เป็นมงคล

ต้นมะยม

เป็นพืชที่มีความมงคลอีกประเภทหนึ่งที่คนประเทศไทยนิยมนำมาปลูกกันมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปลูกไว้หน้าบ้านด้วยความศรัทธาว่า “จะก่อให้มีแฟน ได้รับความนิยมไม่มีผู้ใดคิดร้ายหรือเป็นศัตรู” นอกเหนือจากผลมะยมแล้วยังคือผลไม้ที่คนประเทศไทยถูกใจรับประทานอีกด้วย ทั้งยังสามารถนำส่วนต่างๆของพืชจำพวกนี้ไปทำประโยชน์อื่นๆได้มากมายอีกด้วย

ต้นบานไม่รู้โรย

นับว่าเป็นดอกไม้มงคลที่รู้จักกันแล้วในชื่อดอกบานไม่รู้โรย ซึ่งจะเสริม “ด้านความรักของผู้อาศัยแล้วก็คู่ควงให้ผูกพันกันเหนียวแน่น” ซึ่งการนำดอกไม้จำพวกนี้มาเสริมแต่ง ก็จะหมายถึง “ศิษย์จะยกย่องและก็เชื่อฟังคำกล่าวสอนอันไม่เสื่อมคลาย เสมือนดอกไม้บานไม่รู้โรย

 

ต้นกล้วยไม้

คนรุ่นก่อนมั่นใจว่า “กล้วยไม้จะสร้างความซาบซึ้งให้ผู้คน” ทำให้คนภายในบ้านมีความดี” เหมาะกับผู้ปลูกที่มีนิสัยอ่อนโยน อ่อนโยน กล้วยไม้เป็นพืชที่นิยมประยุกต์ใช้ในพิธีบูชาต่างๆอย่างมากมาย

ต้นชบา

นับได้ว่าเป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลที่มีความเห็นว่า “ทำให้ท่านมีความรุ่งเรืองในอาชีพงานการโดยไม่มีปัญหารวมทั้งปัญหา” แต่ในบางครั้งมีความเห็นว่าไม่สมควรปลูกต้นชบาในบ้าน ด้วยเหตุว่าดอกชบามักใช้ทำเรื่องไม่เป็นมงคล ได้แก่ ร้อยเป็นพวงดอกไม้เพื่อสวมคอนักโทษก่อนประหาร ซึ่งขึ้นกับความเชื่อถือเฉพาะบุคคล

 ต้นโป๊ยเซียน

จะเป็นโป๊ยเซียนชนิดใดก็ได้ แต่ควรมีดอกสีเหลืองหรือสีส้ม รวมทั้งจะเป็นมงคลโดยเฉพาะถ้าหากเป็นสีส้มหรือสีเหลืองในดอกเดียวกัน โป๊ยเซียนที่โชคลาภจะนำความมีโชคมาสู่ผู้ปลูก สมัยเก่ามีความเชื่อกันว่า “ถ้าหากบ้านใดที่โป๊ยเซียนบาน 8 ดอกงาม ใหญ่ และก็ดอกเรียงเป็นระเบียบ ก็อาจก่อให้เจ้าของบ้านมีโชคลาภแสนล้านเช่นเดียวกัน”

พลับพลึง ต้นไม้มงคลโบราณเสริมสร้างความเป็นมงคล

 

Related Post

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันพุธต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันพุธ

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนที่เกิดวันพุธ โดยมากมักมีโรคประจำตัว พึ่งวงศาคณาญาติมิได้ อีกทั้งจำต้องเกื้อวงศ์วานด้วย ชีวิตมิได้อยู่รับใช้บิดามารดา มักคบเพื่อนฝูงที่แก่กว่า หรือฐานะสูงขึ้นยิ่งกว่า ถ้าหากบรรพชาจะเด่นดังในแวดวงศาสนา นิสัยมีเสน่ห์ จิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ พูดจาเผยขวานผ่าซาก รักและก็สัตย์ซื่อต่อเพื่อนเกลอ ใจอารี ไม่เครียดกับชีวิต ถูกใจเรื่องสนุกหัวใจ มองเป็นคนเรื่อยเฉื่อยๆแม้กระนั้นไม่ใช่คนขี้คร้าน หูเบา ขี้โกรธง่าย ถูกใจให้คนเอาอกเอาใจ มักง่าย ต้องระวังเรื่องใจอ่อน เชื่อคนง่าย ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูกหมายถึงดอกไม้ที่มีสีเหลือง เนื่องมาจากเป็นสีที่ถูกชะตา จะช่วยเสริมสิ่งดีๆให้กับชีวิต อาทิเช่น โป๊ยเซียน :

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ว่านเมตตามหานิยมว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ว่านเมตตามหานิยม

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ตามความเชื่อของคนโบราณสมัยก่อน ต้นนี้เป็นต้นไม้มงคล ที่จะให้โชคลาภกับผู้ที่ปลูก ทำให้คนรัก หลงใหล คลั่งไคล้ และยังสามารถเป็นไม้ประดับที่ปลูกไว้ในบ้านได้อีกด้วย  บ้านไหนอยากได้สวนสวยภายในรั้วบ้านและอยากได้ต้นไม้มงคลที่จะมาเสริมเสน่ห์ให้กับคนที่บ้านก็จะคงจะหนีต้นไม้มงคลชนิดนี้ไม่พ้น  สำหรับไม้มงคลที่ขาดไม่ได้สำหรับคนโสด เสน่ห์จันทร์ขาว จะช่วยให้ความรักของคุณอิ่มเอิบ ตลอดไป (ถึงจะมีแฟนแต่ไม่มีครอบครัว) ไม่แนะนำให้ปลูก เพราะจะเป็นอุปสรรคต่อความสำเร็จในการแต่งงานของคุณ ยกเว้นถ้าแต่งงานแล้ว สามารถปลูกหรือตกแต่งบนโต๊ะได้  ความเชื่อเรื่องการปลูก ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว เชื่อกันว่าการปลูกในบ้านจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ของผู้ปลูกได้ เพื่อนบ้านจะรักใคร่ คนโสดที่กำลังมองหาคู่ชีวิตก็จะเจอเนื้อคู่  อีกทั้งยังนำมาซึ่งความโชคดีและโชคลาภมาให้ ถ้ามีธุรกิจมาพัฒนาร้าน กิจการรุ่งเรือง ก็นิยมปลูกเป็นไม้ประดับ ดีและส่งกลิ่นหอมไปทั่ว  เชื่อกันว่าเสน่ห์จันทร์ขาว สามารถใช้แกะสลักพระพุทธรูป

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวยต้นไม้มงคลประจําวันเกิด ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวย

ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด การเลือกต้นไม้เป็นหัวใจสำคัญที่สุดในการจัดสวน เพราะว่าถ้าหากเลือกต้นไม้ได้เหมาะสมกับสภาพดินแล้วก็ปัจจัยอื่นๆในสวน จะช่วยทำให้ต้นไม้งอกงามได้ดี และถ้าหากเลือกปลูกพืชที่มีความมงคลที่เช้าใจกันว่าจะนำพาสิ่งดีๆมาสู่บ้านของเราแล้ว คงจะช่วยทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นว่า นอกเหนือจากที่จะได้สวนสวยร่มรื่น ยังได้ความอยู่เย็นเป็นสุขตามมาด้วย ถ้าคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่อยากจัดสวนแต่ว่ายังไม่รู้จักจะเลือกปลูกต้นไม้อะไรดี ทดลองเริ่มจากการมองหาต้นไม้มงคลก่อนก็ได้ โดยในวันนี้ทางเรามีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับต้นไม้มงคลประจำวันเกิดมาฝาก ลองมองกันว่าคุณควรจะปลูกพืชที่มีความมงคลประเภทไหนไว้ประดับประดาบ้านบ้าง ต้นไม้มงคลประจําวันเกิด คนเกิดวันจันทร์ คนที่เกิดวันจันทร์ จะเป็นสุดที่รักใคร่ของคนทั่วไป มีเสน่ห์ พูดจาเพราะอ่อนโยน คำกริยานุ่มนวล แต่ว่าเมื่อโกรธจะปากร้าย ส่วนใหญ่มักกำพร้าบิดาหรือแม่ตั้งแต่วัยเด็ก พึ่งพาพี่น้องไม่ค่อยได้ เป็นคนเจ้าน้ำตา ช่างเอาอกเอาใจคนอื่นๆรวมทั้งชอบถูกเอาอกเอาใจด้วยเหมือนกัน เป็นคนเจ้าสำราญ มนุษยสัมพันธ์ดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ละเอียดรอบคอบ นอกจากนี้ยังชอบความโก้หรู มีปัญญาดี