10ขนมกักตัวเพื่อสุขภาพ

candy2

10ขนมกักตัวเพื่อสุขภาพ สามารถทำได้ง่าย

เบื่อขนมปังกล้ว 10ขนมกักตัวเพื่อสุขภาพ ปรุงขนมที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับคุณที่สามารถตอบสนองฟันหวานของคุณได้อย่างจริงจัง เลสลี่ แบร์รี่ ขนมหวานเป็นสิ่งที่คู่ควรกันอยู่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถจะกินได้เพราะผู้หญิงอย่างเราๆนั้น ต้องควบคู่กับน้ำหนักกันอยู๋แล้ว

candy1

โดย Leslie Barrie Bar ตรวจสอบทางการแพทย์โดย Lynn Grieger, RDN, CDCES ผู้หญิงกำลังผสมชามแก้วที่เต็มไปด้วยส่วนผสมสีชมพู ใครสามรถจะรู้ว่าของหวานอาจเป็นช่องทางให้วิตามินช่องทางไหนMartí Sans/Stocksy

หากคุณอยากของหวานในช่วงวันเว้นระยะห่างทางสังคม คุณไม่ได้อยู่คนเดียว มีเหตุผลว่าทำไมการอบขนมปังกล้วยจึงเป็นเรื่องที่เดือดดาล ตามที่ Mayo Clinic ความอยากอย่างแรง – รวมถึงของหวาน – มักจะเกิดขึ้นเมื่อคุณอยู่ในช่วงเวลาที่ท้าทายทางอารมณ์ ไม่ว่าจะเกิดจากความเครียดทางการเงิน ความกังวลเรื่องสุขภาพ หรือความกดดันในการทำงาน และในขณะนี้ เนื่องจากวิกฤตการณ์ระดับโลกนี้มีแต่ความตึงเครียดและไม่แน่นอนมากขึ้นท่ามกลางการระบาดของ COVID-19 จึงมีโอกาสดีที่จะปัดฝุ่นเครื่องผสมอาหารของคุณออกและปรุงอะไรหวานๆ ที่ฟังดูดีเพื่อยกระดับจิตวิญญาณของคุณ

คู่มือการควบคุมอาหารขั้นสูงสุดเพื่อความสุขและความเครียดน้อยลง

แต่การเลือกขนมเสมอเมื่อคุณต้องการความสบายเล็กน้อยอาจมาพร้อมปัญหามากมาย ประการหนึ่ง น้ำตาลส่วนเกินในอาหารของคุณอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเพิ่มของน้ำหนัก โรคเบาหวานประเภท 2 โรคตับไขมัน และความดันโลหิตสูง ตามที่นักวิจัยของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ในเดือนเมษายน 2014 ใน JAMA Internal Medicine ชี้ให้เห็นว่าน้ำตาลที่เติมเข้าไปนั้นร้ายกาจเป็นพิเศษเมื่อพูดถึงหัวใจ

นักวิจัยศึกษาข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ใหญ่เกือบ 12,000 คน และพบว่าผู้ที่บริโภคแคลอรี่ 25 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่าจากน้ำตาลที่เติมเข้าไป มีโอกาสเสียชีวิตจากโรคหัวใจเป็นสองเท่า เมื่อเทียบกับผู้ที่ได้รับแคลอรีจากน้ำตาลเพิ่ม 10 เปอร์เซ็นต์หรือน้อยกว่า

 

ค้นหาฉลากโภชนาการของบรรจุภัณฑ์ และมองหาบรรทัดที่ระบุว่า “เติมน้ำตาล” ซึ่งเป็นส่วนเสริมที่ค่อนข้างใหม่บนฉลาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ตั้งข้อสังเกต ตามที่ American Heart Association ระบุ น้ำตาล 1 กรัม (g) มี 4 แคลอรี โค้กกระป๋อง 12 ออนซ์โดยทั่วไปมีน้ำตาล 39 กรัม บริษัทตั้งข้อสังเกต ดังนั้น 156 แคลอรี่ของโค้กนั้นมาจากน้ำตาล ในอาหารที่มีแคลอรี 2,000 แคลอรี

ถ้าโค้กกระป๋องนั้นเป็นแหล่งน้ำตาลเพียงแหล่งเดียวในหนึ่งวันของคุณ ก็จะเท่ากับประมาณ 8 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรีของคุณจากน้ำตาล ทว่าผู้เขียนของการศึกษาอายุรศาสตร์ของ JAMA ดังกล่าวยังวิเคราะห์การบริโภคน้ำตาลของชาวอเมริกันเมื่อเวลาผ่านไปจากกลุ่มที่แยกจากกันประมาณ 31,000 คนและระบุว่าระหว่างปี 2548 ถึง พ.ศ. 2553 ผู้เข้าร่วม 10 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปมีหรือเกินเกณฑ์ 25 เปอร์เซ็นต์

ทั้งหมดที่เกี่ยวกับความสมดุล Mayo Clinic กล่าว คุณจะต้องกินแคลอรีมากมายจากอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เติมอาหาร และจากนั้นเพลิดเพลินกับขนมหวานเป็นครั้งคราว ถ้านั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ

Christy Brissette, RDN ประธานของ 80 Twenty Nutrition ในชิคาโกกล่าวว่า “การดูแลตัวเองด้วยอาหารเป็นส่วนหนึ่งของการกินตามปกติและสามารถมีสุขภาพที่ดีได้เป็นครั้งคราว การดูแลสุขภาพเป็ฯเรื่องสำคัญ

 

 

Related Post

นอนอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพนอนอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

      การนอนนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตหนึ่งของเราเลย  เพราะการนอนนั้นถือว่าเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด และส่งผลอย่างมากต่อสุขภาพ การใช้ชีวิตประจำวัน โดยการนอนนั้นแบ่งออกเป็น 2 วงจร  ซึ่งจะเกิดขึ้นสลับกันไปในแต่ละคืน Non-Rem Sleep คือ ช่วงของการหลับตื้นไปจนถึงหลับลึก Rem Sleep คือวงจรที่กล้ามเนื้อต่างๆ หยุดทำงานหมดยกเว้น หัวใจ กระบังลม กล้ามเนื้อตาและกล้ามเนื้อเรียบ ซึ่งเป็นช่วงที่ฝันเป็นเรื่องเป็นราว โดยการนอนแบบนี้จะเกิดขึ้นในช่วงหลังของการนอนเป็นเหตุให้ฝันบ่อยๆในช่วงเช้ามืด       การนอนที่ดีนั้นจำเป็นจะต้องมีทั้ง 2 ช่วง